32 sinh viên thực tập bị đánh, công an huyện vào cuộc

10/01/2013 19:24 Xuân Trung
(GDVN) - Sau 3 ngày được gia đình chuyển từ Thái Nguyên về viện Xanh-Pôn (Hà Nội) để cấp cứu, Thái Duy Mạnh, sinh viên năm thứ 2 Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp sức khỏe dần bình phục. Nằm trên giường bệnh, mắt nam sinh vẫn còn hiện rõ những vết thâm tím, đầu vẫn lộ rõ những vết khâu.

Gặp Mạnh tại giường bệnh của bệnh viện Xanh-Pôn trưa nay, Mạnh thều thào kể lại sự việc đêm kinh hoàng đó. Lúc đó là khoảng 8 giờ tối ngày 7/1/2013 thấy nhiều tiếng gọi và đập lạ ngoài cửa hơn chục sinh viên đang chơi bài vui trong phòng hốt hoảng sợ có chuyện chẳng lành nên không dám mở. Một số bạn bảo nhau trốn trên nóc nhà tắm để chạy. 

Theo lời nam sinh viên này, do khu thực tập lạ nước lạ cái nên đã được thầy giáo căn dặn cần cẩn thận, sau bữa cơm tối cả nhóm (32 người) liền về phòng tại kí túc xá, khoảng 8 giờ tối cổng kí túc xá cũng được khóa.

Mạnh đang dần bình phục.Ảnh Xuân Trung

Lúc này, nghe nhiều tiếng lạ đã hoảng hốt nên không ai dám mở cửa, tuy nhiên sau những cú đạp mạnh cánh cửa bật tung: Nhóm người lạ không nói gì liền đánh chúng em túi bụi, hình như bên ngoài vẫn có người đứng xem không nói gì”, Mạnh kể lại. Trước đó, nhóm bạn của Mạnh đã nhanh chân tẩu thoát chỉ còn mình Mạnh tại phòng. 

Mạnh nói tiếp, đã cố gắng chạy ra phòng nhưng nhóm thanh niên lạ mặt vẫn tiếp tục đuổi đánh, trong khi cố gắng chạy Mạnh đã trượt ngã và tiếp tục bị đánh bằng tuýp sắt. Một sinh viên cùng phòng tên H cho hay, lúc đó do sợ quá nên cùng với 2 bạn khác trèo lên nóc nhà tắm để trốn. “Đám thanh niên lạ nói giọng miền trung, sau khi đánh chúng có bảo nhau lấy tiền và điện thoại để mang đi”, H kể lại. 

Theo H, sau cảnh hỗn loạn đó 10 phút sau công an xã mới có mặt. Một bạn nữ cùng lớp cho hay, trước khi đến khu vực kí túc xá để ở trong thời gian thực tập cả lớp không ai có xích mích với ai. Sinh viên này cho biết tiếp, trong đêm xảy ra sự việc các bạn nữ đã gọi cho thầy hiệu trưởng nhưng không thành, bảo bệ kí túc xá biết nhưng không dám lên can ngăn vì tuổi đã cao. Sau đó, ngay trong đêm cả 32 sinh viên trong đợt thực tập đã âm thầm bỏ về Hà Nội bằng taxi vì sợ đám thanh niên lạ quay lại hành hung. Tuy nhiên, ra tới cổng vẫn thấy đám thanh niên lạ mặt nên phải sáng hôm sau mới dám bắt xe về.

Sinh viên Thái Duy Mạnh bị đa chấn thương đang điều trị tại BV Xanh-Pôn. Ảnh Xuân Trung

Trước đó, nhà trường cũng có đưa ra lời cảnh báo nếu sinh viên nào bỏ về coi như bỏ học song cả lớp đã quyết định viết bản tường trình và cùng nhau kí vào để gửi nhà trường. "Nhà trường cũng động viên quay  trở lại để hoàn thành nốt thời gian thực tập  nhưng lời động viên đó có ai dám chắc khi quay lại chúng em được an toàn” một sinh viên nói. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Hải - Hiệu phó Trường CĐ Công nghiệp và Kinh doanh Công nghệ cho hay, sau sự việc trường đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an điều tra. Ông Hải cũng thông tin, những sinh viên từ Hà Nội lên thực tập tại Thái Nguyên được bố trí ở trong kí túc xá của trường. Khu vực này chỉ sinh viên của trường mới có thể ở đây và sinh hoạt, ngoài ra người lạ mặt không được vào, mọi đối tượng tình nghi đã được đưa lên công an điều tra. Hiện chưa có kết luận về  vụ việc, những sinh viên này đang tạm thời nghỉ thực tập, toàn bộ khu  vực kí túc xá đã được tăng cường bảo vệ và an ninh. 

Cũng trong chiều nay, lãnh đạo Công an huyện Phổ Yên – Thái Nguyên đã vào cuộc. Theo kết quả ban đầu cho thấy, vụ đánh nhau này xảy ra do các sinh viên trong trường với nhau. 

Xuân Trung