Ấm tình Phương Nam

22/04/2020 09:40 Lan Nhi – Đức Nhân
(GDVN) - Hệ thống trường May Academy và Trung học phổ thông Phương Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình trao quà từ thiện "Chung tay đánh bay Covid".

"Đại dịch", "bão", "hiểm họa"... là những cụm từ đặc biệt nóng dành cho một trong những dịch bệnh lớn nhất toàn cầu trong vòng gần 100 năm qua.

Tính đến 21/04 đã có 170.297 người gục ngã dưới lưỡi hái của thần chết mang tên Corona.

Việt Nam với 268 ca lây nhiễm là một trong những nước còn "may mắn" bởi chưa có người nào tử vong.

Sức tàn phá của đại dịch là khủng khiếp, ngoài việc tàn phá sức khỏe, sinh mạng con người virus Corona còn đang triệt hạ nhiều nền kinh tế, trong đó có nhiều nền kinh tế hàng đầu thế giới - tất nhiên Việt Nam chúng ta không nằm ngoài số đó.

Nhà máy, cửa hàng, cơ sở sản xuất, trường học... đều phải đóng cửa bởi "sinh mạng con người là trên hết". Những phản ứng vô cùng nhanh nhạy của Chính phủ đã giúp chúng ta hạn chế tối đa những thiệt hại.

Trong thời điểm dịch Covid 19 đã và đang để lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

Đặc biệt là những người lao động nghèo bị mất việc và giảm giờ làm.

Cộng đồng đã nhanh chóng có những hành động ý nghĩa với mục đích sẻ chia với những người khó khăn. Rất nhiều mạnh thường quân, tổ chức đã đứng ra đồng hành cùng nhà nước để hỗ trợ người dân khó khăn. 

Ngày 16/4/2020, Hệ thống trường May Academy và Trung học phổ thông Phương Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình trao quà từ thiện "Chung tay đánh bay Covid" để hỗ trợ cho cán bộ giáo viên Nhà trường và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo những phần quà ý nghĩa được trao đến tận tay những lao động nghèo và những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Ngày 16/4/2020, Hệ thống trường May Academy và Trung học phổ thông Phương Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình trao quà từ thiện "Chung tay đánh bay Covid" để hỗ trợ cho cán bộ giáo viên Nhà trường và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội).

Chương trình đã chứng kiến nhiều câu chuyện xúc động, những chia sẻ từ phía những người được hỗ trợ:

Anh Phạm Văn Dũng (28 tuổi), tài xế công nghệ chia sẻ: "Là lao động chính trong gia đình gồm vợ, 2 con nhỏ và bố mẹ già, những ngày buộc phải nghỉ dịch vừa qua thực sự rất khó khăn với gia đình. 

Nhận được thông báo của Uỷ ban nhân dân Phường đến nhận quà hỗ trợ của Nhà trường và các nhà hảo tâm gia đình tôi thật sự xúc động, không biết nói gì hơn trước tấm lòng của mọi người.

Quà là những phần gạo ngon được đóng gói cẩn thận cho thấy sự trân trọng, tấm lòng của quý vị dành cho người lao động chúng tôi".

Bác Mai Anh Tuấn, một người tàn tật trên địa bàn phường Định Công xúc động:

"Quý lắm, người tàn tật như chúng tôi vốn đã rất khó khăn để đánh vật với cuộc sống này rồi. Thời gian này chẳng làm ăn, buôn bán được gì, biết sống thế nào? Sự hỗ trợ này là rất kịp thời với chúng tôi".


Những chiếc máy tính nặng nghĩa tình hỗ trợ học sinh trong mùa dịch

Hay như câu chuyện của cô PTT - một cựu giáo viên nhà trường:

"...hôm nay tôi nhận đc món quà của trường Phương Nam, của các mạnh thường quân món quà tình nghĩa dành cho tôi nào gạo, nào ruốc... giúp tôi có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật, chống dịch Covid.

Rất cảm ơn cộng đồng đã giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong đó có tôi. 

Thật sự không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn, cảm ơn rất nhiều. Cầu mong Chúa Trời, phật tổ phù hộ cho các mạnh thường quân và trường Phương Nam nhiều sức khỏe, may mắn, vạn sự cát tường.

Xin đa tạ!"

Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại. Với cách làm chu đáo, hiệu quả "Chung tay đánh bay Covid" của Hệ thống trường May Academy, Trung học phổ thông Phương Nam thực sự như ngọn lửa sưởi ấm tình người giữa bão dịch.

Chương trình sẽ còn tiếp tục đến 30/04/2020, với mong muốn "không người nào bị bỏ rơi". Tất cả chúng tay hãy cùng chung tay "Đánh bay covid".

Lan Nhi – Đức Nhân