An Giang cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng tránh dịch Corona

07/02/2020 13:30 KHÁNH VĂN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã ra thông báo đến các trường học trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa cho đến hết ngày 16/2/2020.

Ngày 6/2/2019, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã làm tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh về việc xin chủ trương cho học sinh trở lại học sau tuần nghỉ phòng dịch virus Corona từ ngày 03/2 đến hết ngày 09/2/2020.

Học sinh ở An Giang tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần nữa (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Trong tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình lên 2 phương án cụ thể như sau:

Phương án 1: Tiếp tục cho học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tạm thời nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020. Học sinh cấp Trung học phổ thông và học viên Trung tâm Giáo dục Thường xuyên đi học trở lại từ ngày 10/2/2020.

Phương án 2: Tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đến hết ngày 16/2/2020.

Ngày 07/2/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phổ biến thông tin dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đến toàn thể học sinh, học viên, sinh viên toàn tỉnh nắm.

Đồng thời, ngành giáo dục trong tỉnh tiếp tục phối hợp các đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện vệ sinh sạch sẽ, khử trùng toàn bộ trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế giúp các trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, cũng như xây dựng kịch bản, các phương án phòng, chống dịch trực tiếp tại trường.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải trang bị đủ nước rửa tay, xà phòng, nước sạch, để ở những vị trí thuận lợi nhất cho người chăm sóc trẻ và trẻ em rửa tay thường xuyên.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã ra thông báo đến các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học thêm 1 tuần nữa đến hết ngày 16/2/2020.

KHÁNH VĂN