Bắc Giang tăng cường giáo dục học sinh về chủ quyền biển, đảo

14/01/2019 10:43 Công Tiến
(GDVN) - Ngày hội nhằm giáo dục thế hệ trẻ về chủ quyền thiêng liêng của đất nước và ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 11/01/2019, Liên đội Trường trung học cơ sở Bảo Sơn, Lục Nam, Bắc Giang đã tổ chức: Ngày hội Măng non sẵn sàng vì biển đảo quê hương - Liên hoan vũ khúc “1.000 đồng”.

Ngày hội diễn ra với rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như chương trình văn nghệ hát về biển, đảo quê hương; thi vẽ tranh; trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường; ấn tượng hơn cả là hoạt động xếp hình bản đồ Việt Nam với sự góp sức của gần 1.000 học sinh và thầy cô giáo.

Cô Đỗ Thị Hồng Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Bảo Sơn phát biểu về mục đích và ý nghĩa của ngày Hội. Ảnh. T.C.C

Cô Đỗ Thị Hồng Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Mong muốn ngày hội sẽ trở thành một tiết học lớn giúp học sinh và thầy cô Trường trung học cơ sở Bảo Sơn luôn giàu tình yêu con người, quê hương, đất nước.

Thông qua các hoạt động nhằm góp phần nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm của thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Công Tiến