Bắc Ninh ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2

03/02/2020 11:55 Vũ Phương
(GDVN) - Học sinh tỉnh Bắc Ninh sẽ nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa ra thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Văn bản khẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh nêu rõ: “Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở thông báo cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học từ ngày 4/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị trường học thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh biết và thực hiện”.

Học sinh tỉnh Bắc Ninh sẽ nghỉ học từ ngày mai đến hết tuần để phòng chống dịch Corona. Ảnh: NVCC. 

Như vậy, tỉnh cả tỉnh Bắc Ninh, đã có 41 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là các tỉnh Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Gia Lai, Thái Bình với thời gian nghỉ là 1 tuần (từ 3-9/2).

Vũ Phương