Bất ngờ mưa lớn, thí sinh tới trường bằng xe chuyên dụng của Quân đội

03/07/2013 17:40 Xuân Trung (tổng hợp, ảnh: infonet)
(GDVN) - Sáng nay, các thí sinh dự thi tại Thái Nguyên đến làm thủ tục bằng xe chuyên dụng của quân đội. Nguyên nhân xuất phát từ trận mưa lớn trước đó làm các tuyến đường thành phố ngập nặng.

Trước tình thế cấp bách khiến nhiều thí sinh không thể tới địa điểm làm thủ tục được, bất ngờ xe lội nước của quân đội đã ứng cứu kịp thời, được biết đây là xe lội nướcdo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên điều tới để trợ giúp các thí sinh tới các điểm thi an toàn và kịp thời gian làm thủ tục.

Cơn mua lớn suốt đêm và rạng sáng ngày 3/7 và tới nửa buổi sáng nay đã khiến đường phố ở thành phố Thái Nguyên chìm trong nước. 

Được biết, trên quốc lộ 1B từ Lạng Sơn về Thái Nguyên, đoạn qua huyện Võ Nhai bị ngập sâu tới 1 mét. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã huy động tới đây một chiếc xuồng để chở tất cả thí sinh bị mắc kẹt ở đây qua đoạn ngập, kịp thời tới địa điểm thi.

Theo quan sát, các đoạn ngập sâu khiến thí sinh không thể di chuyển để tới được trường làm thủ tục gồm: ngã tư ĐH Sư Phạm Thái Nguyên, ngã ba chợ Phú Thái (đường đi vào điểm thi trường Đại học CNTT - Truyền Thông) bị ngập nặng. Các điểm chốt này dẫn vào điểm thi trường THPT Vùng cao Việt Bắc, trường Đại học CNTT - Truyền Thông. 

Một thí sinh rơi vào tình trạng này cho biết, “Em đi từ sáng sớm cùng bố, lên tới đây thì mưa to quá. Cả 2 bố con phải đi đường tắt để qua chỗ ngập nước tại ngã 3”.


Thí sinh đến địa điểm thi làm thủ tục bằng xe lội nước, hình ảnh hiếm thấy. 
Trận mưa lớn trước đó đã làm ngập nhiều tuyến phố tại TP Thái Nguyên.
Nhiều xe máy phải dắt.
Trận mưa to đến nỗi đoạn đường bị ngập lưng bánh xe. 
Đưa thí sinh tới điểm thi an toàn,kịp thời. 

Đón đọc gợi ý bài giải và nhận xét đề thi trên Báo Giáo dục Việt Nam

*Báo Giáo dục Việt Nam cập nhật liên tục

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, chúng tôi còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo Giáo dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Xuân Trung (tổng hợp, ảnh: infonet)