Bé lớp 3 thi nhau viết lưu bút chia tay... cái trống trường

08/06/2011 03:40
Ôi, lòng tôi lại xoa xuyến vì ngày mai đã là buổi tổng kết cuối năm học... Chỉ tội nghiệp cái trống trường, cô đơn giữa ba tháng hè không có ai chơi cùng.

Cơn nóng của mùa hè đã tràn ngập Thủ đô Hà Nội... Ôi, lòng tôi lại xoa xuyến vì ngày mai đã là buổi tổng kết cuối năm học... Chỉ tội nghiệp cái trống trường, cô đơn giữa 3 tháng hè không có ai chơi cùng, nói chuyện cùng... Bé Duy Anh cảm nhận.

{iarelatednews articleid='552,584,363'}

Nhất Quỳnh nhớ lại: “Vào lớp, em yêu từng viên phấn rồi đến cái bảng và cả những bạn gái, bạn trai và cô Oanh (cô giáo chủ nhiệm). Các bạn gái rất dịu dàng, yêu thương lẫn nhau. Có lúc thì cãi nhau nhưng rồi lại đoàn kết... Các bạn trai rất hay nghịch. Em quý nhất là Hùng. Bạn vừa ngộ nghĩnh lại đáng yêu. Bạn nhỏ bé nhưng chạy rất nhanh...”

Những dòng lưu bút của bé lớp 3

Còn bé Tạ Thuý Trúc viết: “Trong lớp em nhớ nhất chiếc bảng hàng ngày cô thường viết các bài Toán, bài Tiếng Việt và các bài tập. Những dòng chữ nắn nót và ngay ngắn của cô cho em bao nhiêu kiến thức. Những cái bàn được xếp ngay ngắn hàng ngày cho em kê và viết bài tập - những người bạn đó em cũng không bao giờ quên”.

Bé Uông Nhật Long với lời văn buồn buồn: “Em rất buồn khi phải chia tay bạn bè và cô giáo. Cô đọc thơ rất hay. Cô giảng bài cũng dễ hiểu... Có bao kỉ niệm đã gắn bó với em trong suốt năm học lớp ba vừa qua".

“Dù phải chia tay lớp 3C, nhưng bù lại, Long cho biết “một kỳ nghỉ hè thú vị vẫn đang chờ em phía trước. Em mong một ngày nào đó sẽ được đi Đà Nẵng”.

Vũ Trường Sơn nhớ lại  “những lúc em và bạn hờn dỗi nhau, nhưng rồi lại đoàn kết như anh em ruột thịt. Bốn mươi lăm bạn học sinh trong lớp 3C, khuôn mặt của ai cũng khác nhau, nhưng đều thân thương. Nghĩ lúc chúng em vô tư cười nói, giờ lại phải trải nỗi buồn tạm xa mái trường, xa cô giáo, xa bốn mươi lăm khuôn mặt đáng yêu ấy nên...buồn".

Có trí tưởng tượng khá phong phú, biết “lo xa”, bé Nguyễn Vân Anh ví von tả: “Có lúc, em lại nghĩ cả một hành trình từ lớp 1 -  lớp 3 chỉ là một giấc mơ đêm hè thật đẹp. Nhưng trên cả, em luôn muốn học những lớp ngoại khoá như Toán, tiếng Việt, tiếng Anh... vào mùa hè. Mặc dù nghỉ hè là để các bạn học sinh thư giãn sau cả một khóa học, thế nhưng em cũng rất muốn học nữa để khi em lên lớp 4 em sẽ giỏi hơn. Em mong bố mẹ sẽ đáp ứng được yêu cầu này của em”.

Với vẻ “chững chạc” hơn, bé Lại Mai Hương viết: “Chỉ còn một ngày nữa là chúng ta phải xa nhau rồi. Em rất nhớ các bạn và cô giáo... Tạm biệt những chiếc bàn, chiếc ghế quen thuộc, tạm biệt chiếc bảng thân thương và 45 gương mặt thân yêu. Tớ chúc các bạn gái xinh hơn, học giỏi hơn và bớt đanh đá hơn. Còn các bạn nam thì tớ chúc đẹp trai hơn, đừng trên các bạn nữ nữa và bớt nghịch ngợm đi... Em mong sao 3 tháng hè sẽ trôi qua thật nhanh để chúng em được gặp nhau và nô đùa cùng”.

Ảnh minh  họa

Bé Duy Anh cảm nhận: “Cơn nóng của mùa hè đã tràn ngập Thủ đô Hà Nội... Ôi, lòng tôi lại xoa xuyến vì ngày mai đã là buổi tổng kết cuối năm học... Chỉ tội nghiệp cái trống trường, cô đơn giữa 3 tháng hè không có ai chơi cùng, nói chuyện cùng...”.

 “Giờ đã phải chia tay, gió thổi nhè nhẹ, hàng cây rung rinh trong gió như đang nói: - Các cậu ơi! Ở đây cùng với chúng tớ đi”  - bé Hiếu viết:

Một bé trai nắn nót viết từng dòng thơ: “Ôi mái trường yêu quý/Phải tạm xa bạn rồi/Ôi trống trường thân thương/Nhớ từng hồi vang vọng...”

Qua những dòng tâm sự của các em, vẫn thấy ở đó có biết bao tình cảm đáng yêu, trong sáng, đáng để người lớn suy ngẫm khi có người cho rằng "trẻ bây giờ bớt hồn nhiên (khôn trước tuổi), bị nhồi nhét học quá nhiều".

Theo VietNamNet