Bé trai lớp 5 phải cắt bỏ một đoạn ruột do nuốt 9 viên bi nam châm

24/09/2018 15:14 Phương Linh
(GDVN) - Bé L., học sinh lớp 5 của Trường tiểu học An Binh B, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa được phẫu thuật, cắt bỏ một đoạn ruột do nuốt 9 viên bi.

Ngày 24/9/2018, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một học sinh của Trường tiểu học An Bình B, phường An Binh vừa được phẫu thuật thành công do nuốt viên bi.

Em L. là một học sinh lớp 5/6 của Trường tiểu học An Bình B, phường An Bình đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn mửa và bụng có nhiều dấu hiệu bị phình to.

Tiến hành làm các xét nghiệm, chụp X quang, các bác sĩ đã phát hiện trong ổ bụng của bé có đến 9 viên bi sắt nam châm.

Đây là 9 viên bi nam châm mà bé L. đã nuốt vào ổ bụng của mình (ảnh: CTV)

Lúc này, bé L. mới trình báo lại với gia đình là bị các bạn khác ép phải nuốt số viên bi này từ cách đây vài tuần. Do lo sợ, nên L. đã không dám báo ngay với người lớn.

Chiều ngày 21/9, một phụ huynh nhìn thấy L. mệt lả, nôn mửa ở cầu thang, sinh nghi nên đến hỏi thăm, và thông báo cho gia đình bé, rồi đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức.

Ông Nguyễn Văn Minh cho biết, ngoài viên bi sắt nam châm, các bác sĩ của bệnh viện còn phát hiện L. đã phải nuốt thêm nhiều thứ khác.

Do là viên bi sắt có nam châm nên đã làm thủng, hoại bao tử và đường ruột của bé. Để tránh nguy hiểm đến tính mạng cho trẻ, các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức đã phải cắt bỏ một đoạn ruột, khoảng 40cm của L.

Hiện sức khỏe của bé L. đã tiến triển tốt, và tiếp tục được các bác sĩ theo dõi tích cực.

Đề cập đến việc có hay không L. đã bị các bạn ép nuốt số viên bi này, ông Nguyễn Văn Minh nói, cần phải chờ đợi khi sức khỏe của bé L. khỏe hơn, thì mới có thể tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc này, còn trước mắt là ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho L.

Phương Linh