Biển thủ tiền trông xe, nguyên Hiệu trưởng ĐH Quy Nhơn đi tù

26/08/2011 07:58 Hà Thanh
(GDVN) - Các bị cáo nói trên đã tổ chức thu tiền phí giữ xe nhưng không nộp vào quỹ cơ quan, làm thất thoát trên 943 triệu đồng.

Ngày 25-8, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa Hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Tín Kiệt, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, 15 tháng tù giam;

Trần Xuân Cảnh, nguyên Trưởng Phòng Bảo vệ nội trú Trường ĐH Quy Nhơn, 15 tháng tù giam và Lê Văn Phúc, nguyên Phó trưởng Phòng Bảo vệ nội trú Trường ĐH Quy Nhơn, 12 tháng tù giam về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng buộc 3 bị cáo phải bồi thường tổng số tiền trên 943 triệu đồng đã thất thoát.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Định, từ năm 2002 - 2006, các bị cáo nói trên đã tổ chức thu tiền phí giữ xe nhưng không nộp vào quỹ cơ quan, không mở sổ sách kế toán để theo dõi việc thu, nộp và quản lý, sử dụng số tiền phí, lệ phí theo các quy định của Nhà nước làm thất thoát trên 943 triệu đồng. Số tiền này được các bị cáo chia nhau và chi nhiều khoản trái quy định khác.

Trước đây, TAND tỉnh Bình Định cũng đã 4 lần mở phiên xét xử ông Kiệt và các đồng phạm trong vụ án này nhưng 1 lần trả hồ sơ và 3 lần còn lại bị hoãn.


Hà Thanh