Bộ Công an đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi vào học

18/09/2015 18:11 Quốc Toản
(GDVN) - Thông tin từ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, sau khi họp, xem xét kĩ các điều kiện hồ sơ, Bộ Công an đã đồng ý cho Nhi vào học.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, chiều 18/9, Tổng cục  Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức họp bàn, xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi và đối chiếu với các quy định trong ngành.

Theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, sau khi họp bàn, Tổng cục Chính trị đã thống nhất đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho em Nhi. Kèm theo đó, Tổng cục Chính trị đã có văn bản gửi Công an tỉnh  Quảng Bình trong ngày hôm nay thông báo về việc này.

Em Bùi Kiều Nhi đã được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý chiếu cố vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Cũng trong ngày hôm nay, Học viện Chính trị Công an nhân dân cũng đã có văn bản thông báo trúng tuyển đại học gửi tới gia đình em Bùi Kiều Nhi.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, em Bùi Kiều Nhi, (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), thí sinh thi được 27,5 điểm nhưng bị trượt Đại học vì không biết bố từng có tiền án đã gây xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra tiếc nuối, thông cảm vì bố em bị kết án 9 tháng tù treo khi em còn chưa được sinh ra, em hoàn toàn vô tội, thậm chí mẹ em Nhi cũng chưa từng biết chồng mình bị kết án.

Động thái này của Bộ Công an đã làm thỏa lòng nhân dân, thể hiện tính nhân văn và trọng dụng nhân tài của đất nước.

Quốc Toản