Bộ giáo dục cho phép Đại học Duy Tân đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

05/08/2017 07:21 Tấn Tài
(GDVN) - Nhà trường đã ký kết hợp tác với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương để đào tạo, hướng dẫn thực tập cho sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện.

Ngày 4/8, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã công bố quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện trình độ đại học hệ chính quy.

Nhà trường ký kết hợp tác đào tạo với các cơ quan báo chí. Ảnh: TT

Theo công văn số 2565/QĐ-BGDĐT do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga vừa ký thì ngành truyền thông đa phương tiện có mã số: 52320104.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của ngành trên nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy của trường.

Việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định hiện hành.

Nhà trường kết nối hơn 3.000 vị trí việc làm cho sinh viên

Đại diện nhà trường cho hay, với những thành tựu của cách mạng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ phát thanh, truyền hình và đặc biệt là internet đã tạo ra sự bùng nổ thông tin trên phạm vi toàn cầu.

Sự phát triển của báo chí trên cơ sở đó là tất yếu và là một thực tế khách quan, làm thay đổi nhanh trong cả về hình thức và nội dung của các loại hình báo chí truyền thống.

Các cơ quan báo chí muốn theo kịp trình độ phát triển chung của xã hội thì cần phải đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác sự đa dạng của thông tin.

Đó là tiền đề cho sự ra đời của phương thức truyền thông đa phương tiện. Truyền thông đa phương tiện cũng nhờ đó mà trở thành một “ngành học thời thượng” thu hút nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo.

“Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, sau một thời gian chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giảng dạy, nhà trường đã xây dựng đề án xin phép Bộ Giáo dục và Đào tạo mở ngành Truyền thông đa phương tiện và được Bộ đồng ý” đại diện nhà trường nói.

Tại buổi công bố cũng đã diễn ra phần ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân với các cơ quan thông tấn, báo chí trong lĩnh vực đào tạo ngành Văn - Báo chí và Truyền thông đa phương tiện.

Trong đó, các cơ quan báo chí sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành Văn – Báo chí và ngành Truyền thông đa phương tiện tham quan, thực tế tại đơn vị trong quá trình học tập các môn chuyên ngành, cho sinh viên tham gia cộng tác tin bài và các sản phẩm báo chí.

Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên, nhân viên trong đơn vị tham gia giảng dạy và đào tạo sinh viên các môn chuyên ngành phù hợp với quy định của Bộ giáo dục.

Cử các cán bộ phóng viên tham gia nói chuyện với sinh viên về các chuyên đề báo chí.

Tấn Tài