Bộ Giáo dục kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

20/10/2016 06:39 Thùy Linh
(GDVN) - Chiều 19/10, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động đợt 1 lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 13 đến 16/10/2016 tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1000mm); lũ trên một số sông, suối lên rất nhanh, có nơi xấp xỉ mức lũ cao nhất trong lịch sử.

Mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Trong hoàn cảnh hiện tại, hàng vạn học sinh phải nghỉ học, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Nghĩa; đại diện Công đoàn GD Việt Nam, các trường đại học, các Cục, Vụ, Viện và các cơ quan trực thuộc Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Với tinh thần tương thân, tương ái, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kêu gọi các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động ngành Giáo dục cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên hãy chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Bằng những hành động thiết thực chúng ta sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

Ngay sau buổi quyên góp, số tiền thu được hơn 750 triệu đồng. Trong đó, nhiều đơn đã tích cực quyên góp như Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (50 triệu đồng), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (100 triệu đồng),Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (50 triệu đồng), Trường Đại học Xây dựng (100 triệu đồng), Trường Đại học Giao thông Vận tải (100 triệu đồng), Trường Đại học Ngoại Thương (50 triệu đồng), NXB Giáo dục Việt Nam (50 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa), Học viện Quản lý Giáo dục (41,5 triệu đồng),…

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm.

Thùy Linh