Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thẩm định lại các đề tài phụ huynh Hải Phòng phản ánh

19/03/2019 10:22 Phương Linh
(GDVN) - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập Hội đồng thẩm định lại các đề tài đoạt giải, bị phản ánh có vấn đề ở Hải Phòng.

Ngày 19/3/2019, ngay sau khi kết thúc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Hữu Độ đã trả lời phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về những đề tài đoạt giải ở phía Bắc, nhưng bị phụ huynh ở Hải Phòng phản ánh là có vấn đề.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nắm được những thông tin mà phụ huynh ở Hải Phòng phản ánh về chất lượng của đề tài đoạt giải cao tại khu vực phía Bắc.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ (ảnh: P.L)

Hiện Bộ cũng đã có thư trả lời về những vấn đề mà phụ huynh ở Hải Phong đặt ra, và sẽ giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật quy định.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá, các dự án đoạt giải ở khu vực phía Bắc đã được các nhà khoa học cho điểm rất thận trọng, nghiêm túc.

Phụ huynh bất bình về chất lượng cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia 2019

Tuy nhiên, để tinh thần khách quan, minh bạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập một Hội đồng thẩm định lại các đề tài mà phụ huynh phản ánh, khi nào có kết quả, sẽ công bố công khai cho tất cả mọi người cùng biết.

Trước đó, ngày 12/3 vừa qua, tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia ở khu vực phía Bắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định trao 15 giải nhất, 27 giải nhì, 43 giải ba, 54 giải tư dành cho học sinh trung học tham dự cuộc thi này.

Thế nhưng, ngay sau khi công bố kết quả cuộc thi, nhiều phụ huynh ở Hải Phòng phản ánh, những đề tài đoạt giải cao ở cuộc thi này có ý tưởng trùng lặp, không có tính sáng tạo…nên phụ huynh nghi ngờ về chất lượng về chất lượng của các giải thưởng tại cuộc thi này.

Phương Linh