Bông hoa mùa xuân Võ Văn Tâm, trả lại người đánh rơi 50 triệu đồng

30/01/2019 06:59 Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Mùa xuân đang về trên đất nước, bông hoa đẹp mang tên Võ Văn Tâm, góp thêm sắc xuân cho vườn hoa xuân càng đẹp hơn trong năm mới.

Ngày 24/1, khi về nhà qua đoạn đường Mỹ Xuân - Hắc Dịch (khu vực Chùa Phước Khánh, khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), em Võ Văn Tâm nhặt được một cọc tiền nằm sát lề đường.

Em đã nhờ cô bán nước ven đường, gọi điện thoại báo cho Công an phường Mỹ Xuân, để trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi nhận tin báo, Công an phường Mỹ Xuân đã làm các thủ tục tiếp nhận.

Đại úy Võ Xuân Hòa (Công an phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ) cho biết: “Khi nhận số tiền từ em Tâm, chúng tôi rất xúc động.

Gia đình em thuộc diện khó khăn, cha mẹ và anh trai đều làm thợ hồ và cả nhà đang phải thuê trọ.

Nhặt được số tiền lớn, nhưng em Tâm đã ý thức được việc nhặt được của rơi trả người đánh mất. Việc làm của em Tâm rất đáng trân trọng”.

Công an tiếp nhận số tiền của rơi nhặt được từ em Tâm, trả lại người mất.

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Lệ Phương cho biết: “Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh đã tổ chức lễ tuyên dương hành động đẹp của em Tâm. Buổi lễ có Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an Thị xã, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Xuân cùng học sinh toàn trường tham dự.

Hành động đẹp của Tâm, đã lan tỏa điều tử tế đến toàn thể mọi người. Em là tấm gương cho mọi người noi theo”.  

Ủy ban nhân dân Phường Mỹ Xuân đã tặng giấy khen, thưởng 1.500.000 đồng cho em Tâm.

Ông Nguyễn Thanh Diệu (Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ) cho biết: “Địa phương đang thông báo rộng rãi để tìm người đánh rơi số tiền nói trên, trả lại”.

Em Võ Văn Tâm trong lễ tuyên dương người tốt, việc tốt của nhà trường tổ chức

Nói về học trò của mình, cô giáo chủ nhiệm lớp, Quách Thị Kim Oanh rất xúc động: “Thật khâm phục em Tâm thầy ạ, gia cảnh nghèo khó, đã có ý định bỏ học về giúp đỡ cha mẹ, chúng em động viên cháu đi học; vậy mà trước số tiền lớn như thế, tết đến nơi, trong nhà chưa có gì, em vẫn trả lại cho người mất.

Hành động đẹp đó, người lớn cũng khó làm được, chúng ta cũng nên học tập thầy nhỉ”.

Mỗi hành vi đẹp, mỗi việc làm đẹp, mỗi người tốt là một bông hoa đẹp. Mùa xuân đang về trên đất nước, bông hoa đẹp mang tên Võ Văn Tâm, góp thêm sắc xuân cho vườn hoa xuân càng đẹp hơn trong năm mới.

Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến