Bữa cơm trưa thiện nguyện của Đoàn Thanh niên trường Bùi Dục Tài

27/06/2019 09:08 Trần Phương
(GDVN) - Đoàn thanh niên trường Bùi Dục Tài đã chia lửa với thí sinh và phụ huynh của 5 xã Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Tân và Hải Hòa bằng bữa cơm trưa miễn phí

Trong kỳ thi Quốc gia 2019, hơn 100 suất cơm được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Trung học phổ thông Bùi Dục Tài (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ đến các bậc phụ huynh và thí sinh đang dự thi tại điểm trường này.

Là trường khu vực nông thôn, sau kỳ thi, việc tìm được chỗ ăn, chỗ nghỉ với các thí sinh tham dự kỳ thi là sẽ rất vất vả, chính vì vậy, bữa cơm trưa miễn phí của Đoàn trường Bùi Dục Tài trở lên có ý nghĩa động viên rất lớn.

Nói về bữa trưa tiếp sức mùa thi tại trường, thầy Lê Văn Niệm, Bí thư Đoàn trường Bùi Dục Tài cho biết:

“Để giúp các em học sinh ăn cơm và chuẩn bị cho bài thi Ngoại ngữ vào buổi chiều, Đoàn trường đã chuẩn bị các suất cơm và nước uống miễn phí cho các em học sinh và quý phụ huynh đưa con em đi thi (có bàn ghế ngồi ăn). Địa điểm tại nhà học thể dục trước cổng trường.

Chương trình được sự hỗ trợ của một số cá nhân cựu học sinh của trường thông qua sự kết nối của Đoàn trường”.


Trước cơ hội trở thành công dân toàn cầu, em phải làm gì?

Thầy Lê Văn Niệm cũng cho biết:

“Đây là hoạt động truyền thống của trường từ nhiều năm nay với mong muốn giúp đỡ một phần nhỏ cho các thí sinh ở vùng xa, vùng trũng của huyện đến dự thi tại trường giảm bớt vất vả.

Nhất là trong điều kiện thời tiết nắng gắt như mấy hôm nay thì bữa cơm và nước uống miễn phí tại chỗ càng thuận tiện hơn nhằm đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi”.

Chị Nguyễn Thị Hoa, phụ huynh có con tham gia thi mừng rỡ chia sẻ:

“Ngày trước đứa con đầu của tôi đi thi phải ăn bánh mì buổi trưa vì không tìm được chỗ ăn. Nhờ có cơm trưa và nước uống tại chỗ của đội tiếp sức mùa thi nên rất thuận tiện, vì thế các thí sinh bây giờ cũng có thêm sức mạnh tinh thần để làm bài thi chiều hôm nay.”

Một số hình ảnh được ghi lại tại trường Bùi Dục Tài:

Cơm nước miễn phí của đoàn trường Bùi Dục Tài. 
Biển chỉ dẫn đầy đủ.
Tất cả là nguồn động viên lớn đến các thí sinh.
Là trường khu vực nông thôn, dịch vụ còn hạn chế nên hoạt động của trường Bùi Dục Tài có ý nghĩa thiết thực rất cao.
Nụ cười của các tình nguyện viên.
Tất cả đã sẵn sàng.
Bữa cơm trưa và nước uống trị giá 30.000 đồng/suất.
Thời tiết không ủng hộ nhưng những tấm áo xanh trường Bùi Dục Tài giúp các em vững bước vượt vũ môn.
Trần Phương