Bức chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp được làm bằng nylon

29/11/2011 09:49 Theo Bưu điện VN
Nhiều người đều thích thú và trầm trồ trước bức chân dung của đại tướng Võ Nguyên Giáp với hai tông màu đen trắng vô cùng ấn tượng.
Cô gái sáng tạo chân dung độc đáo về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lê Nga bên tác phẩm đại tướng Võ Nguyên Giáp mà mình tâm đắc nhất

Lê Nga là một họa sỹ, một nhà thiết kế trẻ với rất nhiều ý tưởng sáng tạo, sinh năm 1984, quê gốc Nghệ An, tốt nghiệp đại học Mỹ thuật công nghiệp. Sau khi thử sức với dòng tranh sơn dầu, Lê Nga đã tìm đến chất liệu nylon để sáng tạo ra những tác phẩm vừa mang tính nghệ thuật độc đáo, ứng dụng cao, lại vừa có thể tiết kiệm chi phí sản xuất, giá cả phải chăng, đặc biệt còn có thể góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người.

Cô gái sáng tạo chân dung độc đáo về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Một góc triển lãm những tác phẩm độc đáo từ nylon của Lê Nga

Niềm say mê nghệ thuật bắt nguồn từ nylon

Túi nylon là chất liệu khó phân hủy khi thải ra môi trường và có thể gây hại cho sức khỏe chúng ta nếu không sử dụng đúng cách, nhưng qua bàn tay và tài sáng tạo của Lê Nga, túi nylong đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật và sản phẩm ứng dụng hữu ích.

Cái duyên đưa Lê Nga đến với nghệ thuật sáng tạo nylon hết sức giản đơn, những lần đi qua bãi rác cô thấy lượng nylon được thải ra rất nhiều, tác hại của nylon đối với môi trường thì đã được nhiều người biết tới, sẵn có “máu nghệ sỹ” cùng tài năng sáng tạo, niềm đam mê khám phá những nghệ thuật mới lạ, Lê Nga đã tìm tòi và bắt tay vào thực hiện những tác phẩm nghệ thuật và cả những sản phẩm ứng dụng bằng nylon rất hữu ích.

Cô cho biết những sản phẩm của mình nhìn có vẻ cầu kỳ, phức tạp nhưng nếu bạn thật sự yêu thích chúng thì việc làm ra những sản phẩm này không quá khó. “Có những sản phẩm chỉ mất vài giờ đồng hồ nếu bạn có sẵn ý tưởng về chúng”, Lê Nga chia sẻ.

“Bức chân dung của đại tướng Võ Nguyên Giáp” - tác phẩm tâm đắc nhất

Cô gái sáng tạo chân dung độc đáo về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bức chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp được làm bằng nylon

Trong số những tác phẩm từ nylon mà Lê Nga trưng bày, nhiều người đều thích thú và trầm trồ trước bức chân dung của đại tướng Võ Nguyên Giáp với hai tông màu đen trắng vô cùng ấn tượng.

Lê Nga cho biết đây chính là tác phẩm tâm đắc nhất của cô, xuất phát từ lòng ngưỡng mộ trước một danh nhân vĩ đại như đại tướng Võ Nguyên Giáp, cô đã dành nhiều tâm huyết và tình cảm đặc biệt cho tác phẩm ý nghĩa này.

Gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường

Lê Nga lựa chọn túi nylon để sáng tạo nghệ thuật không chỉ bới tính độc và lạ cùng màu sắc bắt mắt của chất liệu này, điều quan trọng hơn mà cô gái trẻ muốn gửi gắm vào đó chính là thông điệp bảo vệ môi trường.

Cô gái sáng tạo chân dung độc đáo về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiếc làn đi chợ được làm hoàn toàn bằng túi nylon có thể tái sử dụng nhiều lần

“Với mong muốn có thể góp phần nhỏ bé của mình cùng hội bảo vệ tài nguyên và môi trường Việt Nam trong việc phát động phong trào nói không với túi nylon nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung, tôi hy vọng những tác phẩm của mình sẽ gây ấn tượng với mọi người và qua đó mọi người hãy hạn chế sử dụng những sản phẩm làm từ nylon”, Lê Nga chia sẻ nguyện vọng của mình.

Cô gái sáng tạo chân dung độc đáo về đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cô gái sáng tạo chân dung độc đáo về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong thời gian tới, Lê Nga dự định sẽ sáng tạo thêm nhiều sản phẩm từ túi nylông, thân thiện với môi trường để đưa vào sử dụng trong cuộc sống thường nhật, đồng thời sẽ sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích từ những nguyên liệu khác như dây chun nhằm góp phần kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống của chúng ta.

Theo Bưu điện VN