Ca sỹ Duy Khoa làm "đại sứ tình yêu" của Free Talk, ĐH Ngoại Thương

24/03/2012 06:00 Đỗ Quyên Quyên
(GDVN) - CLB Kỹ năng sống Trường ĐH Ngoại thương vừa tổ chức Free Talk chủ đề “Khoảng cách trong tình yêu” thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên.

Khoảng cách sẽ “giết chết” tình yêu hay là điểm tựa để tình yêu đậm đà hơn? Khoảng cách “vừa đủ”  trong tình yêu là bao xa? Câu trả lời chính là những chia sẻ, những cảm xúc rất thật về “tình yêu” và “khoảng cách” của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học tại Free Talk vừa diễn ra tại Trường Đại học Ngoại thương.

Khoảng cách về thời gian, không gian

Cùng với những kinh nghiệm “tình trường” Duy Khoa đã trở thành“sứ giả tình yêu” của chương trình.

Ca sỹ Duy Khoa đã từng tham gia dẫn chương trình “Tình yêu của tôi” (VTV3), cùng với những kinh nghiệm “tình trường” anh đã trở thành“sứ giả tình yêu” của chương trình. 

Buổi giao lưu ghi nhận được những lời khuyên dí dỏm, chân thành từ vị khách mời, tâm lý, thân thuộc với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Người xưa đã từng nói: “Xa mặt cách lòng”, khoảng cách về không gian trong tình yêu dễ dẫn đến sự nghi ngờ, rạn nứt.


Thời gian lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh cũng là thời gian Duy Khoa sống trong tâm trạng “đang yêu”. Khoảng cách gần 2000km từ Bắc vào Nam đã luôn được Duy Khoa xóa nhòa bằng sự quan tâm, lãng mạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh phải đối diện với nhiều khó khăn. Anh tâm sự: “Số tiền kiếm được Duy Khoa đều dành mua thẻ điện thoại, vé máy bay để được nói chuyện, về thăm người yêu”

Thời gian cũng là một thử thách cam go bởi chờ đợi trong tình yêu dễ dẫn đến chán nản. Khoảng cách còn tạo điều kiện cho sự xuất hiện của người thứ ba: “Tình yêu chỉ có một nhưng những thứ na ná như tình yêu thì có nhiều”.

Nếu không đủ niềm tin từ hai phía, không có sự cố gắng trong tình yêu cũng như trong cuộc sống từ hai người sẽ rất dễ bị chia cắt.

Khoảng cách về lứa tuổi, địa vị xã hội

Buổi trò chuyện diễn ra sôi nổi khi thảo luận tình huống “Làm thế nào để có được tình yêu của người con gái hơn 8 tuổi?” của một SV Ngoại thương bởi khi đó người con gái sẽ có cảm giác bạn trai “trẻ con”, còn bản thân mình sẽ bị“già”.

Duy Khoa lại cho rằng, yêu người con gái lớn tuổi hơn cũng có nhiều cái lợi. Kinh nghiệm yêu bạn gái hơn 2 tuổi cho thấy, quãng thời gian đó anh được người yêu quan tâm, bớt tính nũng nịu và bản thân anh cũng luôn cố gắng để xứng đáng với người mình yêu.

Khoảng cách về địa vị xã hội rất dễ gặp trong sự “éo le” của những đôi yêu nhau. Gia đình ngăn cấm vì không “Môn đăng hộ đối” hay chênh lệch về văn hóa, lý tưởng sống.

Qua cuộc thảo luận, các bạn SV đã tự đưa ra được giải pháp cho chính bản thân mình. Mỗi người hãy luôn nghĩ rằng, của cải đều là của cha mẹ chứ không phải do chúng ta kiếm ra, làm nên. Hãy cố gắng ngay từ hôm nay để chứng tỏ với bố mẹ rằng: “Đằng sau sự thành đạt của người đàn ông là sự thành công của người phụ nữ”. Cả hai bạn hãy thuyết phục gia đình, xóa tan những thành kiến, hủ tục nặng nề bằng sự chân thành, việc làm có ích.

Tình yêu luôn là sự cho và nhận, tình cảm chân thành cũng như niềm tin phải đủ mạnh để nuôi dưỡng tình yêu trong khó khăn. Để rút ngắn được khoảng cách cần sự điều chỉnh về tâm lý của mỗi người, hạn chế cái “tôi” để có được sự hòa hợp trong tình yêu. Bên cạnh đó cần trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động, luôn cố gắng trong học tập, công việc tạo nên nền tảng cho tình yêu.

Free Talk cũng là dịp giao lưu giữa các CLB kỹ năng mềm đến từ các Trường Đại học trên địa bàn Hà Nội như Đại học Kiến trúc, Đại học FPT...Các bạn SV đều nhận định, có được kỹ năng mềm vững không những gúp con đường học tập trở nên suôn sẻ, tạo bước đà cho sự nghiệp mà còn đem lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Bởi thế, mỗi sinh viên cần thấy được tầm quan trọng của “kỹ năng mềm” để trau dồi ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Free Talk 2012 mang tên “Yêu và nhớ” với chủ đề “Khoảng cách trong tình yêu” là chương trình mong đợi nhất trong năm của CLB Kỹ năng sống- Trường Ngoại thương đã mang lại nhiều ý nghĩa. 

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên Quyên