Ngày 16/5/2019, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 1651/GDĐT-MN, về hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động hè năm 2019.

Theo đó, dịp hè năm nay, các trường mầm non tại thành phố sẽ giữ trẻ theo nhu cầu của phụ huynh từ ngày 17/6 đến ngày 16/8.

Các trường cũng cần sắp xếp thời gian, để các giáo viên mầm non tham gia học bồi dưỡng chuyên môn hè trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 31/7/2019.

Các trường mầm non ở Sài Gòn sẽ nhận giữ trẻ trong dịp hè từ ngày 17/6 (ảnh: SGGP)

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu: Các trường cần đảm bảo đầy đủ số giáo viên tương ứng với số trẻ nhận gửi trong dịp hè, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, có cán bộ trực giải quyết công việc trong thời gian này.

Các chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng phải đảm bảo giống như thời gian trong năm học, không được tự ý cắt xén các yêu cầu trong lịch sinh hoạt của trẻ, đảm bảo các hoạt động ngoài trời, sinh hoạt thể thao…cho trẻ.

Học phí trong dịp hè thu trên tinh thần thỏa thuận với phụ huynh, trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định của Bộ Luật lao động về làm thêm trong ngày nghỉ.

Việc đăng ký dạy hè phải được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của các cô giáo. Các trường phải để cho giáo viên được nghỉ hè chu đáo trong hai tuần đầu của tháng 6.

Các cơ sở mầm non ngoài công lập phải bố trí cho giáo viên nghỉ hè luân phiên, thành nhiều đợt nếu có tổ chức giữ trẻ trong dịp hè.

Ngày 5/9/2019, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới, tổ chức ngày hội  Bé đến trường.

Phương Linh