Cách điền thông tin vào phiếu Đăng ký xét tuyển vào nhóm GX

12/07/2016 07:00 Thùy Linh
(GDVN) - Thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường nhóm GX cần lưu ý những điều dưới đây khi điền thông tin vào phiếu ĐKXT.

1. Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số báo danh, số CMND: Ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia.

2. Mã ĐKXT: Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

Phiếu Đăng ký xét tuyển vào nhóm GX

3. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển" áp dụng cho thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh.

Mục "Đối tượng" được quy định như sau: Đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia: 01; đoạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia:02.

Mục "Loại giải (huy chương)": điền giải (1,2,3) hoặc huy chương (Vàng ghi là 1, Bạc-2 và Đồng-3) đã đạt được.

Mục "Môn đoạt giải": ghi môn học đã đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia thì ghi tóm tắt tên đề tài đoạt giải.

4. Thí sinh ghi rõ địa chỉ bưu điện để nhận Giấy báo trúng tuyển; số điện thoại và email để nhóm GX có thể liên hệ.

5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên (khu vực và đối tượng tuyển sinh) và chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.

Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu X vào ô cạnh mục ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”.

6. Mục "Các nguyện vọng đăng ký":

- Để cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh, nhóm GX công bố rộng rãi trên website của 12 trường thành viên các thông tin chi tiết về dữ liệu xét tuyển của từng trường, bao gồm:

Ngành/nhóm ngành ứng với mã ngành/nhóm ngành và chỉ tiêu dự kiến; các tổ hợp môn xét tuyển đối với từng nhóm ngành và môn chính (hệ số 2); mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển đối với từng ngành; điều kiện bổ sung (tên môn thi) để xét ưu tiên trúng tuyển trong trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng điểm ở ngưỡng trúng tuyển vào một ngành.

Trước khi điền thông tin ở mục này, thí sinh lưu ý các nguyên tắc chung sau đây:

- Thí sinh được phép ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung (ví dụ trong đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 nguyện vọng, hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 nguyện vọng vào 1 trường và 2 nguyện vọng còn lại đăng ký vào 2 trường).

- Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

- Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

- Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

7. Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm GX":

Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào các trường trong nhóm GX: không điền thông tin vào mục này.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm GX và 1 trường ngoài nhóm: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường ngoài nhóm GX.

Thí sinh tải mẫu Phiếu ĐKXT, tại đây

Điều kiện được ĐKXT vào nhóm trường GX

Điều kiện chung: Thí sinh có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học;

Điểm thi các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Điều kiện riêng của từng trường được quy định trong bảng dưới đây:

TT

Tên trường

Mã trường

Điều kiện ĐKXT

1

Đại họcBách khoa Hà Nội

BKA

- Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học);

-Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyểnkhông thấp hơn 6,0(điều kiện này không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).

2

Đạihọc Kinh tế Quốc dân

KHA

Điểm ba môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GDĐT ít nhất 2 (hai) điểm.

3

Đại họcXây dựng

XDA

Không có điều kiện ĐKXT riêng

4

Đại họcNgoại thương

NTH

- Điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên.

- Điểm ba môn thi (theo tổ hợp môn xét tuyển) đạt mức điểm thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của Nhà trường.

5

Đại họcThủy lợi

TLA

Không có điều kiện ĐKXT riêng

6

Đại họcGiao thông Vận tải

GHA

Không có điều kiện ĐKXT riêng

7

Đại họcMỏ-Địa chất

MDA

Không có điều kiện ĐKXT riêng

8

Đại họcCông nghiệp Hà Nội

DCN

Không có điều kiện ĐKXT riêng

9

Đại họcCông nghệ Giao thông vận tải

GTA

Không có điều kiện ĐKXT riêng

10

Học viện Ngân hàng

NHH

Không có điều kiện ĐKXT riêng

11

Đại họcThăng Long

DTL

Không có điều kiện ĐKXT riêng

12

Học viện Chính sách và Phát triển

HCP

Không có điều kiện ĐKXT riêng

Thùy Linh