Cảnh báo:Giáo viên không nên thành bạn Facebook với học sinh

08/05/2011 07:54
(GDVN) - Các thầy cô giáo không nên đề cập tới chuyện kết bạn với học sinh và sinh viên của mình trên mạng xã hội Facebook.

(GDVN)  - Các thầy cô giáo không nên đề cập tới chuyện kết bạn với học sinh và sinh viên của mình trên mạng xã hội Facebook để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân và đời tư của họ.

{iarelatednews articleid='781'} Cảnh báo trên được các chuyên gia an ninh mạng đưa ra cho Hội nhà giáo quốc gia của Anh hôm 25/4 sau khi ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp học sinh nhạo báng và làm nhục giáo viên trên các trang mạng xã hội. Trong khi các hiệu trưởng hay giám đốc trường học sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các ứng cử viên tiềm năng. Thực tế, nhiều giáo viên đã không may bị chính học sinh trong trường, lớp làm nhục bằng những hình ảnh của họ trên Facebook như cô giáo Belinda Langley-Bliss. Một bức ảnh của cô với chú thích có ý "khoe khoang" về kích cỡ của vòng một đã bị phát tán trong trường cao đẳng  Wilmington Enterprise College thuộc hạt Kent, nước Anh khiến nhà trường buộc phải thiết lập một biện pháp kỷ luật cứng rắn mới bằng cách cấm giáo viên sử dụng Facebook.

a
Học sinh tìm tòi các bí mật đời tư của thầy cô trên mạng xã hội nhạo báng...
 Karl Hopwood, một giáo viên đã bỏ nghề cũng hiện là tư vấn viên internet chia sẻ những câu chuyện về các trường hợp rủi ro trên mạng internet của các giáo viên khác. Trong đó có trường hợp một thầy giáo đã bị học sinh lấy tấm ảnh anh mặc bộ đồ  Superman trên mạng xã hội và dán khắp bảng thông báo trong trường. Kart cũng cảnh báo đồng nghiệp của mình về một trang web mới Formspring có thể giúp người viết bình luận có thể nặc danh và khiến việc truy tìm kẻ viết những lời ác ý sẽ rất khó khăn. Alexis Pilkington, một học sinh người Mỹ đã phải tự vẫn ở đảo Long hồi năm ngoái vì những lời bình luận ác ý trên mạng internet. Ông Hopwood cho biết: "Ranh giới giữa cuộc sống riêng tư và công việc bây giờ đã bị phá vỡ bởi các phương tiện truyền thông xã hội". Tuy nhiên, ông cũng phải đối cách làm của trường Wilmington Enterprise College bởi đó không phải là biện pháp lâu dài. Ông cũng cảnh báo các giáo nên thường xuyên kiểm tra tài khoản Facebook của mình và học cách giải quyết vấn đề khi xảy ra sự cố. Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)