Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh khuyết tật bầm tím

16/12/2018 07:37 Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng kỷ luật của Trường tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã họp, quyết định đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Vui.

Ngày 15/12, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã cho biết, chiều cùng ngày, hội đồng kỷ luật của Trường tiểu học Bình Hữu đã họp, đưa ra mức xử lý kỷ luật đối với cô Cao Thị Vui.

Theo đó, tại cuộc họp này, các thành viên tham dự đã thống nhất, xử lý mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Vui.

Nguyên nhân đã được xác định là do cô Vui đã có hành vi phản sư phạm, đánh một học sinh khuyết tật trong lớp bầm tím mông.

Em K.bị bầm tím ở lưng, mông sau khi bị cô Vui đánh (ảnh: vtc.vn)

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong ngày 7/12, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi hình ảnh một học sinh bị đánh tím mông. Qua xác minh ban đầu, đó là em K. một học sinh khuyết tật lớp 1/5 của Trường tiểu học Bình Hữu.

Lý do em K. bị cô Vui đánh là do nghịch ngợm đồ chơi của bạn ở trong lớp, dù đã được cô giáo chủ nhiệm Vui nhắc nhở nhiều lần.

Đình chỉ công tác 15 ngày cô giáo đánh học sinh khuyết tật bầm tím

Ngay sau khi bị phụ huynh phản ánh sự việc này, cô Vui đã nhận ra sai sót của mình, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và toàn thể gia đình.

Cô Vui mong muốn gia đình tha thứ, bỏ qua,và mong được xem xét động cơ phạm lỗi để được giảm nhẹ hình phạt.

Gia đình học sinh đã thông cảm, chia sẻ và đề nghị cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm, không để tình trạng tương tự tái diễn.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, nhà trường, một số cán bộ giáo viên và chính cô Vui cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em K.

Gia đình em K. cũng đã cam kết sẽ cho học sinh này đi học bình thường.

Phương Linh