Cậu học sinh lớp 7 phát minh chuông cửa chống trộm

08/06/2011 00:12
(GDVN) - Một cậu bé 13 tuổi đã được đề nghị ký hợp đồng trị giá 250.000 bảng sau khi phát minh ra chuông cửa, có thể đánh lừa những tên trộm

(GDVN) - Một cậu học sinh lớp 7 (13 tuổi) đã được đề nghị ký hợp đồng trị giá 250.000 bảng sau khi phát minh ra chuông cửa, có thể đánh lừa những tên trộm tin rằng trong nhà đang có người và chẳng có tài sản gì quý giá.

Laurence Rook và sản phẩn chuông cửa chống trộm
Laurence Rook và sản phẩn chuông cửa chống trộm

Cậu bé Laurence Rook, 13 tuổi, đã phát minh ra chuông cửa Smart Bell, có thể đánh lừa những tên trộm. Khi một người nhấn vào chuông cửa, thiết bị này sẽ gọi cho điện thoại di động của chủ nhà và cho phép chủ nhà nói chuyện với người bấm chuông cửa.

Thiết bị này cũng có thể tạo ra những âm thanh nền khiến các vị khách không mong muốn tưởng rằng họ đang nói chuyện với người ở trong nhà. Thiết bị này cũng cho phép chủ nhà chỉ dẫn cho những người chuyển thư, bưu kiện, trong trường hợp họ không có nhà.

Laurence Rook cho biết: “Ban đầu, tôi thiết kế ý tưởng này bởi vì mẹ của tôi chán với việc phải tới bưu điện để nhận những bưu phẩm được mang tới khi chúng tôi vắng nhà. Khi tôi bắt đầu phát triển Smart Bell, tôi nhận thấy rằng thiết bị này có thể ngăn trộm rất hiệu quả.”

“Phần lớn những tên trộm thường bấm chuông cửa trước tiên để thăm dò xem có ai nhà hay không, nhưng Smart Bell có thể đánh lửa những tên trộm. Nếu bạn ra ngoài và trộm đếm bấm chuông cửa nhà bạn, sau khoảng 10 giây không có người mở cửa Smart Bell sẽ gọi đến số điện thoại động của bạn và bạn có thể trả lời vị khách lạ mặt. Thiết bị này tạo ra những âm thanh nền, khiến những tên trộm nghĩ rằng bạn đang ở nhà”, Laurence cho biết.

Cho đến nay, Laurence đã bán được 20.000 đơn vị sản phẩm chuông cửa thông minh cho hãng viễn thông khổng lồ Commtel Innovate. Cậu bé này cũng đang đàm phán hợp đồng bán 25.000 sản phẩm Smart Bell cho một công ty dấu tên. Nêu hợp đồng này được ký, Laurence sẽ thu về thêm 250.000 bảng.

“250.000 bảng là một khoản tiền quá lớn nếu để trả tiền chơi điện tử. Tôi dự sẽ tiết kiệm tiền vì tôi muốn vào đại học”, Laurence chia sẻ.

Hà Anh (Daily Mail)