Cậu HS 8 tuổi mở công ty bán bi nổi tiếng khắp thế giới

15/11/2011 09:30 Hà Anh (The Sun)
(GDVN) - Cậu học sinh 8 tuổi đã trở thành một trong những doanh nhân trẻ và thành công nhất trên thế giới sau khi thành lập một công ty bán bi trực tuyến.
Cậu bé 8 tuổi Harli Jordean, đến từ Stoke Newington thuộc London (Anh), được coi là CEO trẻ nhất trên thế giới hiện nay. Cậu bé đang điều hành công ty bán bi trực tuyến Marble King do cậu sáng lập. Công ty này nhận được đơn đặt hàng trên toàn cầu.

 “Giấc mơ của tôi là có một chuỗi cửa hàng giống như Hamleys (hãng đồ chơi nổi tiếng thế giới). Đó sẽ là một trong những chuỗi cửa hàng đồ chơi lớn nhất thế giới với sản phẩm được làm từ những viên bi. Những người bạn rất ủng hộ ý tưởng của tôi và tôi bắt đầu thành lập công ty. Ban đầu, một số người không tin tôi – nhưng bây giờ họ đã tin”, Harli cho biết.
Các sản phẩm từ bi của Harli rất đa dạng có giá từ 7,99 bảng cho đến 599 bảng. Công ty bi Marble King có doanh thu hàng nghìn bảng mỗi năm và Harli dùng khoản tiền này để giúp đỡ mẹ và hai cậu em trai.

Harli bắt đầu nghề buôn bán bi với những người bạn của cậu ở sân trường, nhưng sau đó bị những học sinh lớn hơn phát hiện và gây sự. Sau đó, Harli đã cầu xin mẹ để cậu mở một trang web bán bi riêng trên internet và công ty Marble King ra đời.

“Harli đã bị ám ảnh bởi những viên bi từ khi lên 6 tuổi. Những ám ảnh quá lớn và chúng tôi bắt đầu gọi cháu là Vua bi. Và khi con trai tôi muốn thành lập website, chúng tôi đã lấy luôn biệt danh này để làm tên công ty. Tôi chưa bao giờ nghĩ công ty của con trai mình lại nổi tiếng như hiện nay. Hàng ngày, chúng tôi phải xử lý rất nhiều đơn đặt hàng”, bà Tina, mẹ của Harli, cho biết.

Hà Anh (The Sun)