Chị gái đi thi ĐH dùng điện thoại nhắn tin hỏi bài em trai

09/07/2011 03:54
(GDVN) - Hội đồng thi Viện Đại học Mở Hà Nội, một thí sinh sau khi thi khoảng gần 1 tiếng, giám thị phát hiện đang sử dụng điện thoại có tai nghe.
(GDVN) - Thông tin từ Hội đồng thi Viện Đại học Mở Hà Nội, có một thí sinh phòng thi số 675 sau khi thi khoảng gần 1 tiếng, giám thị phát hiện đang sử dụng điện thoại có tai nghe trong phòng thi.
Thí sinh này đã bị đình chỉ thi và được Thanh tra cùng cán bộ PA 83 Công an Hà Nội đưa về trụ sở của PA83 để kiểm tra, xác minh.
Qua điều tra, cơ quan công an cho hay, thí sinh là Đào Thị Ph., sinh ngày 1993, ở Đông Anh (Hà Nội). Để mang được điện thoại vào phòng thi, Ph. đã vào nhà vệ sinh để nhét điện thoại vào cạp quần. Để che mắt giám thị, tai nghe điện thoại Ph. đã luồn dây qua áo gắn và lấy tóc phủ kín”.

Ph. đã dùng điện thoại để nhắn tin cho em trai sinh đôi của mình (lúc đó đang ở nhà) là Đào Văn H., để giải giúp câu số 3, đề văn khối D.

Ph. nhắn 2 tin cho H. và H. đã nhắn trở lại 12 tin, nhưng Ph. mới chỉ kịp đọc được 1 tin nhắn của H.

Ph. và H. đã được cơ quan CA cho về nhà. Ph. chỉ bị xử lý bằng quy chế tuyển sinh, không bị xử lý bằng pháp luật.
 
Không làm được môn Văn, nhiều thí sinh nản. Ảnh XT
Nhiều thí sinh không làm được môn văn cả khối C và D. Ảnh XT

Cũng tại Hội đồng ngày, trong buổi thi sáng nay, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó, một thí sinh ở phòng thi số 685 mang điện thoại vào phòng thi chưa tắt máy bị phát hiện ngay từ đầu.

Tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn Hà Nội, PGS, TS Nguyễn Kim Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, sáng nay thí môn Văn khi thời gian làm bài được hơn 1 tiếng (9 giờ 5 phút), giám thị đã phát hiện có 2 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, ngay lập tức bị đình chỉ thi.

Tại Hội đồng thi trường ĐH Mở TP. HCM, cũng đã có 1 thí sinh đã bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Theo báo cáo nhanh từ Bộ GD&ĐT, sáng nay tổng số thí sinh đến dự thi là 633.800 thí sinh trên tổng số 787.428 hồ sơ ĐKDT. Tỉ lệ dự thí các khối B, C, D đạt 80,49% của môn thi đầu tiên, so với năm 2010 tỉ lệ tăng 2,14%.

Trong buổi thi sáng ngày 9/7/2011, có 17 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 1; đình chỉ 16) và không có cán bộ coi thi nào bị xử lí.

Xuân Trung