Chủ tịch tỉnh gửi thư khuyến khích nữ sinh Huế mặc áo dài đến trường

06/09/2018 06:57 Trương Lê
(GDVN) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thư gửi đến các cơ sở giáo dục về việc hưởng ứng mặc áo dài truyền thống.

Trong thư gửi đến các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn áo dài Huế có cơ hội quay lại "một thuở vàng son".

Nữ sinh đất cố đô thướt tha trong tà áo dài. Ảnh: TL

Người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, từ lâu áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ cố đô nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.

Để tiếp tục phát huy, tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc, ông Thọ kêu gọi Ban giám hiệu các trường khuyến khích học sinh, sinh viên mặc áo dài từ hai đến ba ngày trong tuần.

Nữ sinh Đại học Huế khoe vẻ đẹp xuân thì

Để làm được điều này, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi sự chung sức của nhà trường, hội cha mẹ học sinh trong việc phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu hai đến ba ngày trong tuần.

Việc làm này sẽ là cơ hội để hình ảnh Áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế ngành giáo dục và vẻ đẹp của người phụ nữ Huế.

Cũng liên quan đến áo dài, bắt đầu từ tháng 9/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức  các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ hai hàng tuần.

Trước đó, trước khi bước vào năm học mới, ông Phan Ngọc Thọ cũng đã có đợt kiểm tra tình  hình chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Trương Lê