Chưa nhận được giấy báo điểm thì phải làm sao?

23/08/2012 15:58
Muốn nhận giấy chứng nhận kết quả thi phải làm thế nào?20 điểm khối D1 nên xét tuyển trường nào? Mất giấy báo điểm có được cấp lại? Chưa nhận được giấy báo điểm thì phải làm sao? Trúng tuyển rồi có phải nộp giấy chứng nhận bản gốc?
Hiện tại, nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo điểm

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Em năm nay thi vào khoa Kinh tế Trường ĐH Thủy lợi cơ sở 1 Hà Nội được 13đ (cả điểm ưu tiên khu vực) không đỗ vào khoa Kinh tế của trường và cũng không đủ điểm vào trường tại cơ sở 1 Hà Nội. Nhưng nhà trường lại không gửi giấy chứng nhận kết quả thi mà lai gửi giấy báo trung tuyển vào cơ sở 2 ở TP HCM. Vậy cho em hỏi em có được cấp giấy chứng nhận kết quả thi hay không do em không đăng ký nguyện vọng 1 và trường Đại học thủy lợi cơ sở 2. Em muốn nhận giấy chứng nhận kết quả thi phải làm thế nào? (truongchinhnghia883@gmail.com)

Em lên phòng đào tạo của nhà trường để xin lại giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển sang trường khác.

Em có điểm thi khối A1 là 17 và khối D1 là 20 tất cả đã cộng điểm ưu tiên, vậy xin nhờ ban tư vấn giúp em có thể chọn được trường xét NV2 phù hợp ở Hà Nội. Em muốn học ngành kế toán hoặc tài chính ngân hàng? (mr.thang168@gmail.com)

Hiện nay ngành Kế toán và Tài chính ngân hàng nhiều trường đại học đào tạo. Tuy nhiên, việc xét tuyển NV2 của ngành này rất ít bởi đó cũng là ngành thu hút nhiều thí sinh thi vào điểm cao. Theo Ban tư vấn, em nên tìm hiểu ở những trường đa ngành như ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, ĐH Kinh tế - ĐH QGHN, ĐH Quản trị kinh doanh và Công nghệ… vì các trường này có chỉ tiêu xét tuyển 2 ngành em thích. Việc thông tin xét tuyển hiện nay các trường đều công bố trên trang web của mình. Em thích trường nào thì vào đó để tìm hiểu mức điểm, chỉ tiêu và ngành xét tuyển.

Nếu làm mất giấy báo điểm có thể xin cấp lại không? (ngoisaonho_196_2009@yahoo.com.vn)

Em liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường để có cách giải quyết thuận lợi nhất cho em.

Em là thí sinh tự do, thi vào trường Đại học Thương mại và không đậu NV1. Em vào web của trường thì thấy có thông báo là những thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại trường thì sẽ nhận giấy báo điểm và chứng nhận kết quả thi tại trường. Nhưng em không nộp hồ sơ tại trường mà nộp tại phòng Giáo dục đào tạo ở nơi em sinh sống. Đến hôm nay (22/8), em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm, đến phòng giáo dục nơi em nộp hồ sơ thì họ bảo vẫn chưa có, trong khi em thấy những thí sinh đậu NV1 đã có giấy báo nhập học. Mà thời gian xét tuyển NV2 chỉ đến ngày 30/8, em rất lo vì sợ sẽ không kịp thời gian xét tuyển NV2. Liệu em có phải đến tận trường để nhận giấy báo điểm không? (girldongdanh.alone@yahoo.com.vn)

Có thể giấy báo điểm trường gửi chậm hơn giấy báo trúng tuyển. Em cũng không phải lo lắng nhiều vì Bộ GD-ĐT quy định, trong thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Nếu gần đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển chưa nhận được giấy báo, em lên phòng đào tạo của nhà trường để xin cấp lại.

Em thi ĐH và điểm trên sàn CĐ một chút, em tính xét 3 trường CĐ để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn. Trong 3 trường em xét 2 trường bắt nộp bản chứng nhận chính và 1 trường cho nộp photo nhưng trường cho nộp photo khi nhập học lại bắt nộp bản chính. Vậy khi em đã nộp 2 bản chính kia rồi thì nếu trúng tuyển trường nhận bản photo thì lấy bản chính đâu mà nộp nữa, thế thì em phải làm sao? (caoboibansung94@gmail.com)

Em đến trường nộp bản chính để xin rút lại hồ sơ xét tuyển để nộp vào trường.

Em năm nay thi Học viện Báo chí Tuyên truyền được 21,5 điểm nhưng không đậu. Em dự định nộp NV2 vào 2 trường đại học là: ĐH Luật TPHCM và HV Hành chính phía bắc. Cả 2 trường đều yêu cầu giấy chứng nhận điểm thi bản gốc. Vậy em xin hỏi nếu em nộp đi rồi thì khi trúng tuyển rồi thì 1 trong 2 nhà trường đó có yêu cầu nộp tiếp giấy báo điểm bản gốc thứ 2 nữa không? Và xin cho em được biết lệ phí xét tuyển của 2 trương trên là bao nhiêu? Em phải nộp lệ phí như thế nào? Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển của 2 trường như thế nào? (tinhnguoinamdan.2901@gmail.com)

Trường yêu cầu nộp bản gốc là được rồi, sẽ không cần đến giấy báo điểm bản gốc thứ 2 nữa. Lệ phí xét tuyển, mỗi trường quy định khác nhau. Việc nộp hồ sơ xét tuyển vào từng trường, em nên tham khảo trên trang web của trường để biết thông tin chi tiết, các trường đều công khai trên đó.

Em trai tôi thi trường ĐH Y Thái nguyên được 7,5 điểm, chưa cộng 3,5 điểm ưu tiên, như vậy có đỗ hệ cao đẳng không? Trường Đại học Công nghiệp có giấy thông báo nhập học như ng lại ghi là Dự nguồn như vậy nghĩa là gì? (anhbeohoaban@gmail.com)

Nếu em trai bạn được cộng 3,5 điểm ưu tiên thì tổng số điểm là 11 điểm, đủ điểm sàn hệ cao đẳng, được tham gia xét tuyển vào cao đẳng.

Thông tin về ĐH Công nghiệp thông báo như vậy, Ban tư vấn cũng chưa được biết đến, bạn có thể chụp ảnh giấy thông báo nhập học đó để Ban tư vấn có cách trả lời chính xác.

Em năm nay thi vào ĐH Lao động - Xã hội (cơ sở HN) vì trường không tổ chức thi nên em đã thi nhờ ở trường ĐH Ngoại thương. Điểm của em qua sàn cao đẳng. Vậy cho em hỏi trường nào gửi giấy xét NV2 cho em? Và khi nào thì giấy báo về? Tới hôm nay, sau nhiều lần em lên phòng giáo dục ở chỗ em nhưng mãi chưa có mà trường em xét tuyển sắp hết hạn nhận hồ sơ xét NV2? (chuyentinheptrongtim_912119@yahoo.com)

Trường ĐH Lao động - Xã hội gửi giấy báo điểm cho em. Khi xong điểm, thường các trường đều gửi giấy trúng tuyển hoặc giấy báo điểm cho các thí sinh. Việc chưa nhận được giấy báo điểm, em gọi điện hoặc đến trực tiếp phòng đào tạo của nhà trường để hỏi và xin lại.

Cho em hỏi năm nay em dự thi vào HV Kỹ thuật Mật mã em được 18 điểm (cộng cả điểm KV2 - NT) nhưng khi em lên trường THPT lấy giấy báo thì không có ngay cả giấy báo điểm trong khi bạn em ở huyện bên lên lại có thì em phải làm sao? (dungbgg9x@gmail.com)

Em yên tâm, nhà trường không giữ lại các giấy trúng tuyển, giấy báo điểm của thí sinh nên em chờ thêm chút nữa, có thể giấy đến chậm hơn một chút.

Em đã trúng tuyển NV1 nhưng chưa đến ngày nhập học em muốn rút hồ sơ để nộp sang trường khác có được không? (bebudangyeu_t94@yahoo.com.vn)

Em đã trúng tuyển NV1 rồi thì không được tham gia xét tuyển vào trường khác.

Em trượt NV1. Nếu em nộp giấy báo điểm thi bản chính NV2 của 1 trường nhưng trượt thì nhà trường có gửi trả lại giấy cho em không? Và một số trường chỉ yêu cầu bản photo thì lúc nhập học có cần bản gốc không? (bobuongbinh.279@gmail.com)

Nếu em trượt xét tuyển thì nhà trường gửi lại giấy báo điểm gốc cho em đã nộp để em xét tuyển vào trường khác. Nhiều trường chỉ yêu cầu nộp bản photo để xét tuyển nhưng nếu em đỗ, đến ngày nhập học thì em phải nộp bản chính.

Năm nay có những trường nào tuyển sinh hệ ngoài ngân sách và điểm cũng như học phí của trường đó ra sao? (youngto1004@gmail.com)

Từ năm trước, Bộ GD-ĐT đã cấm không cho các trường đào tạo hệ ngoài ngân sách mà các trường chỉ được đào tạo hệ Chất lượng cao, đào tạo theo địa chỉ.

Năm nay em thi và trúng tuyển NV1 vào trường ĐH Tài nguyên và Môi trường HN, em đợi mãi mà không thấy giấy báo của trường, em đã hỏi nhưng trường bảo là đang phát dần. Vậy, nếu mà khi trường xét đủ chỉ tiêu học sinh vào trường mà em vẫn chưa có giấy trúng tuyển thì em phải làm sao? Và số lượng thí sinh tuyển thêm ở nguyện vọng 2 có ảnh hưởng tới các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1? (herohs1994@gmail.com)

Em đã trúng tuyển NV1 rồi thì yên tâm sẽ nhận được giấy báo không phải lo lắng gì. Số lượng thí sinh tuyển NV2 không ảnh hưởng tới thí sinh trúng tuyển NV1 vì nhà trường tuyển NV2 để bù vào chỉ tiêu còn thiếu.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

"Văn hóa chửi" của người miền Bắc có từ bao giờ?

Chùm ảnh: Nữ sinh khoe thân phản cảm trong áo dài (P2)

Chùm ảnh: Những trò lố của sinh viên Trung Quốc trong ký túc xá (P2)

Trẻ nói tục, chửi bậy: Sáu nguyên nhân khiến con hư tại... bố

Học sinh văng tục, chửi bậy: Vấn nạn của toàn xã hội

Ngắm vẻ đẹp căng tràn của Hotgirl Học viện Thời trang London

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng