Chùm ảnh: Nữ sinh múa bụng lộ đường cong quyến rũ

09/03/2012 15:00 Theo VTCNews
Những giai điệu âm nhạc và chuyển động cơ thể kỳ lạ của những động tác Belly dance của các nữ sinh Hà Thành đã chinh phục hàng trăm khán giả.
Một vài năm trở lại đây, múa bụng được các thiếu nữ Việt Nam đặc biệt yêu thích và theo học bởi phù hợp với thể trạng của người phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ, sân chơi giữa các CLB Belly dance Hà Thành là một cơ hội để các nữ sinh Hà Thành thể hiện tài năng và sắc đẹp của mình.
Múa bụng tập trung vào các phần riêng biệt của cơ thể và di chuyển chúng một cách  độc lập song vô cùng nhịp nhàng, khơi dậy toàn bộ nữ tính.
 Ngôn ngữ cơ thể được thể hiện một cách tối đa
Với những đôi chân trần gợi cảm cùng những bộ trang phục quyến rũ, đầy màu sắc, các vũ công như những thiên thần xuất hiện trong đêm diễn. Bên cạnh đó là sự xuất hiện nổi bật của chiếc khăn và mạng che mặt nhẹ nhàng càng tôn thêm vẻ đẹp huyền bí của các nữ sinh.
Thiếu nữ Hà Thành bay bổng với những điệu múa huyền ảo
Những bộ trang phục gợi cảm cũng là nét hấp dẫn, thu hút đặc biệt của Belly dance

Bellydance hay còn gọi là múa bụng, là thể loại nhảy phổ biến từ Trung Đông, đặc biệt là Ai Cập và Ả Rập. Khi trình diễn belly dance, bạn phải gần như dùng toàn bộ cơ thể bao gồm: đầu, tóc, vai, cánh tay, bàn tay, ngực, bụng, hông, chân và cả bàn chân. Các điệu múa trông rất uyển chuyển, gợi cảm trên nền nhạc Trung Đông.

Hiện nay, Belly dance đã có nhiều phong cách pha trộn: Flamenco Bellydance, Egyptian bellydance, Tribal bellydance, Hiphop Bellydance Fusion, Samba Bellydance Fusion.

Ngoài ra, Belly dance còn là một bộ môn thể thao có tác dụng giảm cân rất hiệu quả cho teen, giúp bạn có vóc dáng thon thả hơn, nhất là vòng eo. Còn một tác dụng khác nữa là sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn, các cơ phát triển toàn diện hơn.

Theo đánh giá của BGK, các nữ sinh đã thể hiện được nhiều kỹ thuật khó của Belly dance với độ chính xác cao cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn cùng âm nhạc. Tuy nhiên, trong phần trình diễn của mình, các nữ sinh vẫn chưa thể hiện được hết sự biểu cảm của khuôn mặt để cho bài diễn trở nên hoàn hảo.
Theo VTCNews