Chùm ảnh: Sinh viên xuống đường kêu gọi "dừng xe, tắt máy"

24/05/2012 14:00 Đức Thịnh
(GDVN) - Khẩu hiệu “Dừng xe tắt máy” nằm trong chiến dịch Tắt máy – Bật tương của sinh viên thuộc câu lạc bộ 350 Vietnam Trường ĐH Ngoại Thương, với mong muốn kêu gọi người tham gia giao thông khi dừng tại các điểm đèn đỏ trên 25 giây hãy tắt máy, giúp giảm lượng khí thải ra môi trường.

Các buổi sáng từ 7h - 9h sáng và buổi chiều từ 16h-18h thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên các điểm giao cắt ngã tư đèn đỏ, các bạn SV lại cùng nhau kêu gọi người đi đường "Dừng xe, tắt máy" tại các điểm đèn đỏ. Chiến dịch này được thực hiện trong hai tháng (từ ngày 24/3-27/5/2012).
Tại Ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh điểm giao cắt dừng đèn đỏ trong thời gian khá lâu các bạn sinh viên câu lạc bộ 350Vietnam đã thực hiện khẩu hiệu”Dừng xe tắt máy” và nhận được sự hưởng ứng của hầu hết người đi đường.
Một người dân rất hài lòng và hứng thú với việc làm thiết thực của các bạn sinh viên câu lạc bộ 350Vietnam.
Những ai có thói quen không tắt máy thì khi nhìn thấy tấm biển này cũng đã thức tỉnh và thực hiện.
Bỏ qua thói quen vẫn để máy nổ khi dừng đèn đỏ họ đã nhìn lên đèn đỏ và thấy thời gian dừng còn khá lâu nên họ đã tắt máy.
Không chỉ giăng khẩu hiệu gây chú ý bên đường, các tình nguyện viên còn trực tiếp xuống đường giải thích việc tắt máy khi dừng đèn đỏ trong thời gian dài tuy là một hành động nhỏ nhưng nếu thực hiện thường xuyên thì mỗi chúng ta sẽ giảm thiểu đáng kể được lượng khí thải và tiết kiệm thêm nhiên liệu cho xe.
Cùng tắt máy để góp phần giảm ô nhiễm môi trường.
Tất cả những ai nhìn thấy tấm biển này cũng hưởng ứng và chấp hành.
Sự trực tiếp chia sẻ về tác dụng của việc tắt máy khi dừng đèn đỏ của các tình nguyện viên được người tham gia giao thông rất hứng thú.
Rất nhiều dòng xe qua ngã tư này đã đồng loạt hưởng ứng tắt máy theo lời kêu gọi của những tình nguyện viên.
Hành động thiết thực của các bạn đã gây sự chú ý đặc biệt với người đi đường.
Tuy là một công việc khá vất vả nhưng lại là niềm đam mê của các bạn nữ trẻ.
Kết thúc chiến dịch hi vọng những người tham gia giao thông vẫn tiếp tục hưởng tức việc tắt máy khi dừng đèn đỏ.

Đức Thịnh