Chuyện lạ ở Trung Quốc: Trường bắt phụ huynh đóng phí 'ôm' cho con

25/12/2012 14:39 Theo VTC
Mỗi tháng phụ huynh sẽ phải mất thêm 13 USD (tương đương 270 ngàn đồng) để đóng phí "ôm" cho con.

Một trường mẫu giáo tại Trung Quốc gần đây đã khuyến khích các học sinh nên ôm giáo viên của mình trước và sau buổi học vì họ cho rằng điều này sẽ giúp trẻ có tâm lý tốt hơn, tự tin vào bản thân hơn.


Tuy nhiên, đi kèm với lời khuyến khích "tốt bụng" đó, trường học này cho biết rằng nếu muốn con cái nhận được những cái ôm từ giáo viên, các bậc phụ huynh sẽ buộc phải đóng một khoản phí.

Theo đó, số tiền các bậc làm cha mẹ có con em theo học tại đây sẽ phải trả cho nhà trường để con cái họ nhận được cái ôm từ giáo viên là vào khoảng 13 USD (tương đương 270 ngàn đồng) một tháng. Và thời gian các em được ôm sẽ là 2 lần trong một ngày, trước và sau giờ học.

Việc ôm giáo viên có giúp trẻ tự tin hơn?

Giải thích cho lý do vì sao phải thu phí, đại diện nhà trường cho biết: "Dịch vụ này là một phần trong chương trình nâng cao chất lượng giáo dục, nó sẽ giúp các trẻ tự tin hơn khi chúng nhận được những cái ôm dịu dàng từ giáo viên"

Trái với những suy nghĩ từ phía nhà trường, hầu hết các bậc phụ huyng lại hết sức tức giận khi họ buộc phải đóng khoản phí này. 

Vụ việc bức xúc trên cũng đã gây chú ý lên hội đồng giáo dục tại thành phố, và trước mắt họ sẽ yêu cầu nhà trường trả lại toàn bộ khoản tiền đã thu trước đó cho các phụ huynh.

Theo VTC