Clip xúc động: Cô gái cụt tay chơi đàn piano điêu luyện

29/08/2012 11:30 Đỗ Quyên
(GDVN) - GuiGui Zheng đã trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ bởi nghệ thuật thăng hoa và sự thành công vượt trội vượt qua nỗi bất hạnh khiếm khuyết cơ thể.

Tôi đã từng đọc về tâm sự của một bạn trẻ bị khiếm thị nhưng có ước mơ trở thành nhà báo: Trong suy nghĩ của tôi thì "ước mơ" là điều công bằng nhất vì nó thuộc về tất cả mọi người dù đó là ai. Tôi cũng có một ước mơ, không biết nó là nhỏ bé hay lớn lao, chỉ biết rằng con đường mà tôi phải đi không có đoạn nào bằng phẳng cả.

Thật vậy, những điều ước mơ tưởng chừng như không tưởng sẽ trở thành hiện thực khi con người khát khao và cố gắng dành được. Sinh ra mà bị khuyết tật, nhiều người sẽ tự coi mình là tàn phế mà buông tay. Đó là khi họ tự đóng lại cánh cửa cuộc sống của chính mình, nhưng cũng có những người luôn lạc quan đến kỳ lạ, ngay cả những người bình thường cũng khó có được điều đó.

Clip về cô gái 19 tuổi tên là GuiGui Zheng, người Trung Quốc đã khiến cho nhiều khán giả rơi lệ khi bản Souvenirs d'enfance nổi tiếng vang lên từ bàn tay cụt ngón. GuiGui Zheng là cô gái bị cụt hết cả 5 ngón bên tay phải do bị bẩm sinh. Cô bắt đầu chơi dương cầm cách đây 3 năm. Với một người bình thường, 3 năm học dương cầm chỉ là khoảng thời gian khởi đầu, nhưng nghị lực và ý chí phi thường, chỉ với 3 năm tập luyện, cô đã có thể đánh đàn piano điêu luyện


GuiGui Zheng đã trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ bởi nghệ thuật thăng hoa và sự thành công vượt trội vượt qua nỗi bất hạnh khiếm khuyết cơ thể.

Đỗ Quyên