Có bao nhiêu người "dính" tiêu cực thi cử ở Bắc Giang?

06/06/2012 17:07 Thu Hòe
(GDVN) - Người đương thời Đỗ Việt Khoa đã gửi tới Báo Giáo dục Việt Nam một clip phản ánh tiêu cực thi cử ở tỉnh Bắc Giang và khẳng định sai phạm này có tính tổ chức, liên quan tới nhiều người.
Đoạn clip dài 3 phút 52 giây ghi lại hình ảnh các thí sinh nhốn nháo chép bài, giám thị thay thờ ơ để mặc thí sinh thả sức gian lận trong buổi thi tốt nghiệp môn Hóa học, ngày 2/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 vừa qua do người đương thời Đỗ Việt Khoa cung cấp đến Báo Giáo dục Việt Nam.

Ảnh chụp từ clip

Trả lời Báo Giáo dục Việt Nam, thầy giáo Đỗ Việt Khoa xác nhận: “Đoạn clip này, tôi nhận được từ một số giáo viên ở Bắc Giang. Tôi đã biên tập lại và up lên mạng youtobe để mọi người cùng biết và bày tỏ quan điểm xung quanh việc gian lận này.

Đoạn clip này do chính các em thí sinh của phòng thi số 8, Trường THPT Dân lập Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang quay rồi chuyển lại cho một giáo viên của trường và giáo viên đó đã chuyển lại cho tôi. Clip này ghi lại buổi thi tốt nghiệp môn Hóa học tại Hội đồng thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô.”Trước câu hỏi nguồn gốc của đoạn clip, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho hay: “Chuyện này được xuất phát từ mùa thi tốt nghiệp năm trước. Giáo viên ở huyện Việt Yên, Yên Dũng đều phản ánh với tôi rằng, tình hình thi cử ở Bắc Giang loạn lắm, không khác gì ở Phú Xuyên năm 2006. Tôi nghĩ là mình cần phải làm gì đó để chấn chỉnh hiện tượng này. Tôi đã liên lạc với các thầy cô ở Bắc Giang nhờ họ tìm giúp một vài em học sinh dũng cảm, dám quay clip. Chúng tôi đã mua máy quay bí mật, hướng dẫn các em cách sử dụng và các em đã quay lại toàn bộ sự việc ở ngay tại phòng thi của mình qua 3 ngày thi tốt nghiệp.

Sau khi kết thúc kỳ thi, các thầy cô ở Bắc Giang chuyển lại clip cho tôi qua mạng. Tôi đã biên tập lại và đưa cho các báo. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hình ảnh đã cung cấp cho báo chí…”.
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án 6 môn thi tốt nghiệp 2012

Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị... “lợi dụng”

Đáp án chính thức ba môn Văn-Sử-Địa từ Bộ GD&ĐT

Đáp án chính thức ba môn Toán-Hóa-Ngoại ngữ từ Bộ GD&ĐT

Chùm ảnh: Những nụ cười thỏa mãn sau ba ngày thi tốt nghiệp

Chùm ảnh: Sĩ tử đi thi tốt nghiệp bằng... “xế hộp”


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Thu Hòe