Cô bé 7 tuổi ở Quảng Ninh nói tiếng Anh như gió

10/08/2019 07:20 TUẤN KIỆT
(GDVN) - Mới hơn 7 tuổi, cô bé Lê Nguyễn Thảo Vy đã đọc tiếng Anh như gió và giành nhiều giải cao tại các cuộc thi tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ninh.

Đến Trường tiểu học thị trấn Trới (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) hỏi về cô bé nói tiếng Anh như gió Lê Nguyễn Thảo Vy (thường gọi là Victoria), thì các thầy cô và nhiều em học sinh đều biết và trầm trồ thán phục cô bé này.

Theo một số giáo viên, họ coi Thảo Vy (học sinh lớp 2A2) như là “thần đồng tiếng Anh” của nhà trường.

Theo cô giáo chủ nhiệm của Thảo Vy chia sẻ, năm em tròn 3 tuổi, mẹ em đã phát hiện ra khả năng học tiếng Anh của con mình.

Đó là lúc Thảo Vy xem ti vi và học thuộc một số bài hát tiếng Anh (mặc dù vẫn còn hơi ngọng).

Cô bé Lê Nguyễn Thảo Vy nhận giải nhất Cuộc thi Spelling bee contest 2018. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Từ lúc đó, mẹ em đã dành nhiều thời gian dạy em học và hết sức ngỡ ngàng khi bé lần lượt đọc thứ tự từ số 1 đến số 20 bằng tiếng Anh.

Nhận thấy con mình có khả năng đặc biệt, mẹ Thảo Vy tìm mua bảng chữ cái bằng tiếng Anh và các tranh ảnh học ngoại ngữ dành cho lứa tuổi mầm non cho em học.

Và chỉ trong thời gian ngắn, em đã nói thông thạo bảng chữ cái, các con vật, số đếm, vật dụng gia đình bằng tiếng Anh.

Chỉ 6 tháng sau, Thảo Vy đã đọc trơn tru toàn bộ tiếng Việt, thuộc làu bảng chữ cái tiếng Anh, nói được nhiều từ tiếng Anh và một số bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi.


Chia sẻ đáng kinh ngạc của cô bé ngoại giao đỗ thủ khoa Chuyên Anh

Mặc dù không có điều kiện nhưng khi Thảo Vy tròn 5 tuổi, mẹ em đã quyết định cho con theo học tại Trung tâm Tiếng Anh Bee school ở Cái Dăm (thành phố Hạ Long), cách nhà khoảng 30km.

Từ đó, bất kể trời mưa hay nắng, bố mẹ em đều chở em đi học tiếng Anh tại trung tâm bằng xe máy.

Không phụ công mong mỏi của bố mẹ, Thảo Vy luôn đứng đầu trong các cuộc thi cuối khóa của Trung tâm Bee school.

Năm Thảo Vy tròn 6 tuổi, em đã tham dự cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh của Trung tâm ngoại ngữ Bee school (tháng 8/2018) và đoạt giải triển vọng (thứ tư).

Sau đó, em đăng ký cuộc thi đánh vần tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Popodoo Junior ở thành phố Uông Bí với vai trò thí sinh tự do.

Trải qua ba vòng sơ loại, bán kết và chung kết, Thảo Vy đã vượt qua hơn 250 thí sinh, xuất sắc giành giải quán quân (level A).

Mới gần đây nhất (2/8/2019) Thảo Vy tham dự cuộc thi đánh vần tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Ames (Hạ Long), xuất sắc giành giải ba (cấp độ Starter).

Không chỉ giỏi tiếng Anh, Thảo Vy còn rất ngoan, học giỏi các môn văn hóa và đặc biệt còn hát hay, biết chơi đàn piano và khiêu vũ thể thao.

TUẤN KIỆT