Cô giáo tiếng Anh tài năng, có duyên với giải học sinh giỏi

30/05/2020 06:24 LÃ TIẾN
GDVN- Nhiều năm liền có học sinh đoạt giải học sinh giỏi các cấp, cô giáo Thu Hường từng bước trở thành điển hình tiến tiến của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh.

Nhắc về cô giáo Trương Thị Thu Hường, thầy Trịnh Đình Hải, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) chia sẻ: “Cô Hường luôn có ý thức tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ công nghệ thông tin.

Cô ấy trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp, sống hòa đồng với đồng nghiệp, thân thiện với học sinh và phụ huynh.

Ai từng được dự những tiết giảng môn tiếng Anh của cô Hường đều cảm nhận được niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của cô dành cho môn học này”.

Cô giáo Trương Thị Thu Hường (giáo viên tiếng Anh Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long) là một điển hình của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Năm 2008, cô giáo Trương Thị Thu Hường tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đến tháng 8/2011, cô giáo Hường về công tác tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long (Quảng Ninh).

Tháng 5/2012, cô hoàn thành chương trình cao học và nhận bằng thạc sĩ cũng tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chỉ sau 4 năm giảng dạy và phấn đấu, tới năm 2015, cô giáo Hường được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ.

Cô giáo Hường chia sẻ: “Mình luôn để ý, nắm bắt về những đổi mới trong dạy học, thi cử để chỉ đạo các giáo viên trong tổ chuyên môn giảng dạy hiệu quả hơn.

Với học sinh, mình chú trọng việc giúp các em rèn kỹ năng, phát huy năng lực, sở trường của bản thân.

Qua nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi cấp quốc gia, mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Cụ thể, để học sinh hiểu bài nhanh và yêu thích môn tiếng Anh, mình thường xuyên kiểm tra bài tập, kiến thức, uốn nắn các em kịp thời”.

Là giáo viên trẻ, để có kinh nghiệm trong giảng dạy, cô giáo Hường học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các hoạt động thao giảng, dự giờ của những giáo viên dạy học để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Ngoài ra, cô Hường chủ động tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Sau thời gian ngắn công tác tại Trường chuyên Hạ Long, năm học 2015-2016, kết quả thi quốc gia của lớp 12A2 do cô Hường chủ nhiệm đáng khích lệ với 100% học sinh của lớp trúng tuyển các trường đại học trong nước.

Trong đó, có em Nguyễn Hồng Anh là thủ khoa khối D của tỉnh Quảng Ninh; em Phạm Tùng Anh là thủ khoa khối A1 của tỉnh, em Đặng Thu Phương có điểm thi môn Tiếng Anh cao nhất tỉnh Quảng Ninh.

Mấy năm trở lại đây, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, năm nào đội tuyển tiếng Anh do cô Hường tuyển chọn và bồi dưỡng cũng đều có học sinh đoạt giải.

Cô giáo trẻ dạy tiếng Anh bằng trải nghiệm sáng tạo
Cô giáo trẻ dạy tiếng Anh bằng trải nghiệm sáng tạo

Năm học 2015-2016, 8 học sinh do cô giáo Hường tập huấn đã đoạt giải gồm 1 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Năm học 2016-2017, cô tiếp tục có 7 học trò đoạt giải; năm học 2017-2018, 2018-2019 có 5 học trò.

Tới năm học 2019-2020, cô có 6 học trò đoạt giải, trong đó, có 1 học sinh đoạt giải nhất.

Tại các sân chơi khác như Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE), thi học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc bộ, Hùng biện Tiếng Anh, học trò của cô Trương Thị Thu Hường cũng giành được nhiều giải cao.

Đơn cử với Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet, năm học 2016-2017, 6 học sinh của cô đã giành giải, trong đó có 4 giải nhất.

Đối với thi học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc bộ, năm học 2018-2019, có 2 em đoạt giải.

Với những nỗ lực không ngừng, cô giáo Hường đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Quảng Ninh.

Trong 4 năm gần đây, cô Hường liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2017-2018, cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Đặc biệt, cô giáo Hường còn vinh dự là 1 trong 15 cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen nhân dịp tổng kết 5 năm hội nghị điển hình tiên tiến của ngành giai đoạn 2015-2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.

LÃ TIẾN