Công an điều tra công văn giả Bộ Giáo dục cho học trò nghỉ học xem bóng đá

25/01/2018 15:54 Linh Hương
(GDVN) - Bộ Giáo dục khẳng định, công văn số 6051 thể hiện là của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1/2018 là giả.

Thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1/2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đây là công văn giả mạo, hiện Bộ đang đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.

Cụ thể, “công văn” gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm.

Công văn giả về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh cả nước nghỉ học chiều 27/1 để xem Việt Nam đá chung kết giải U23 Châu Á (Ảnh: moet.gov.vn)

Nội dung: Thực hiện công điện chiều 23/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27/1/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/1/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

“Công văn” còn nhấn mạnh đây là Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Văn bản cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Trước thông tin này, Chánh Văn phòng – người phát ngôn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Viết Lộc khẳng định:

“Đây là công văn giả mạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ, đồng thời Bộ đã có văn bản gửi đến các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này”.

Linh Hương