Cộng đồng mạng cầu cho thí sinh tránh xa... "thần Dớt"

06/07/2012 06:00 Đỗ Quyên Quyên
(GDVN) - Có những lời chúc độc đáo được viết bằng thơ vần... con cóc mà các thí sinh đều rất thích thú khi nhận được: "Tránh Xa Điểm 1/Dẹp Điểm 2/ Bye Điểm 3/ Xa Điểm 4/ Trốn Điểm 5/ Căm Điểm 6/ Quý Báu Gì điểm 7/ Quyết Nhảy Qua Điểm 8/ Bám Chặt Điểm 9/ Vịn Chắc Điểm 10".

Sáng 5/7, thí sinh và phụ huynh bước vào ngày thi thứ hai với tâm trạng buồn vui xáo trộn. Tại các con phố trên địa bàn Hà Nội, sau bữa sáng vội vã, sĩ tử lo lắng ôn lại bài chuẩn bị bước vào môn thi cuối cùng trong cuộc đua vào Đại học đợt 1. Nhiều thí sinh nhận định, năm nay đề thi đại học môn Toán không quá khó nhưng không dễ để đạt điểm cao, đề thi Vật lí khó hơn so với năm trước nhưng khá dài. 


Trong khi các thí sinh đang cặm cụi làm bài thì bên ngoài phòng thi, hàng ngàn phụ huynh đứng ngồi chờ đợi với tâm trạng thấp thỏm. Đó là còn chưa kể đến những người thân khác không có mặt ở địa điểm thi nhưng cũng chung cảm xúc này.

Cộng đồng mạng truyền thông điệp, hãy coi mỗi bài thi là một bài toán tình yêu
Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1
CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA;  CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI; SĨ TỬ VÀ NGƯỜI THÂN VẠ VẬT Ở BẾN XE

Hơn một tuần nay, cộng đồng mạng xoay quanh chủ đề thi đại học, đó là những món quà hình ảnh sống động, những lời động viên dành cho thí sinh dự thi năm nay. Cộng đồng mạng đều nêu cao khẩu hiệu:  "Chúc cho các thí sinh quyết không làm thần Dớt".

Trên cộng đồng facebook còn có cả:  Hội ôn thi Đại học, Hội những người thi khối A... Tại đây, thí sinh chia sẻ những bài toán để tìm lời giải đáp từ chính các bạn của mình. Trên các trang facebook, mezing và một loạt các diễn đàn khác, hầu hết các status đều xoay quanh chủ đề thi đại học. Một hình ảnh được nhiều người chia sẻ với lời nhắn nhủ:  "Hãy coi mỗi bài thi là một bài toán tình yêu, các bạn sẽ có động lực hoàn thành tốt" .

Bạn có facebook LuLi chia sẻ:  "Mình đi ngủ đây, mai còn thi môn cuối, còn nước còn tát. Lạy các quan âm, bồ tát, bà Tiên, ông Tiên, các cụ cho con thi tốt ạ".

Nick name Hùng IT nhắn nhủ đến người bạn của mình: "Vững tay bút, chắc tay lái". Nick name Doremon chia sẻ lời chúc: "N ói không qua nhưng nhảy sẽ qua, chúc Mèo Còm nhảy qua cánh cổng Đại học". Có những lời chúc độc đáo được viết bằng thơ vần... con cóc mà các thí sinh đều rất thích thú khi nhận được:  "Tránh Xa Điểm 1/Dẹp Điểm 2/ Bye Điểm 3/ Xa Điểm 4/ Trốn Điểm 5/ Căm Điểm 6/ Quý Báu Gì điểm 7/ Quyết Nhảy Qua Điểm 8/ Bám Chặt Điểm 9/ Vịn Chắc Điểm 10".

Nick name VuQuang, thuộc thế hệ đi trước gửi lời tâm sự đến các bạn trẻ: "Vì điều kiện còn khó khăn chung, chúng ta vẫn còn thi tập trung vì thế các bạn phải khắc phục chứ biết sao bây giờ? Thời chúng tôi thi đại học năm 1995 còn phải nắm cơm đi thi. Chúc các em cố gắng làm bài thật tốt để thực hiện ước mơ của mình".

Hay những lời động viên ý nghĩa để từ đây các thí sinh nhận ra tầm quan trọng của việc thi đại học: "Học, học nữa, học mãi = thành công, thành công, đại thành công! Nhưng chúc bạn chỉ phải thi đại học một lần duy nhất".
Những hình ảnh ngộ nghĩnh cho ngày thi


Rất nhiều thí sinh dự thi đã bày tỏ niềm vui của mình khi nhận được những lời động viên, chia sẻ của mọi người. Bạn Lan Trần cho biết: "Thi Đại học không còn chỉ là thi cho mình nữa rồi, mà còn là thi cho tất cả mọi người đang hướng vì mình, mong rằng sức mạnh sẽ tăng lên nhiều lần".


Phần đông số thí sinh tham gia dự thi là những người thôn quê. Họ đã vượt hàng trăm thậm chí hàng nghìn km để về Thủ đô dự thi. Những bậc phụ huynh có thể không biết tới mạng xã hội, cộng đồng mạng, thế nhưng họ đều tin rằng, mọi người luôn hướng về con mình khi nhận thấy sự giúp đỡ của sinh viên tình nguyện, công việc vất vả dưới trời mưa nắng của lực lượng CSGT.

Nhiều em vừa ra khỏi phòng thi đã khóc òa vì nhìn thấy mẹ đội nắng đứng chờ, lại có những em rơm rớm nước mắt xúc động khi nhìn thấy các anh chị sinh viên tình nguyện dàn hàng ngang giữa, mặc kệ nắng mưa dội xuống đầu, quyết nắm chặt tay nhau để phân luồng giao thông. Và khi mở bất cứ một trang mạng nào ra, các em cũng thấy được sự quan tâm, lời chúc của nhiều người. Điều đó càng làm cho ước mơ đỗ Đại học của các em thêm lớn, để không phụ lòng cha mẹ, để được làm sinh viên tình nguyện, để được tiếp cận với một môi trường học tập, môi trường sống hiện đại, chuyên nghiệp.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án Đề thi ĐH môn Vật lí khối A

TP.HCM: Sau môn thi Vật lí, phụ huynh và thí sinh cùng lo lắng

Chùm ảnh: Đường phố "kẹt cứng" sau giờ thi môn Toán

TP.HCM: Thí sinh nằm trên vỉa hè… ôn bài môn Vật lý

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thág

Đỗ Quyên Quyên