Cụ ông 99 tuổi tốt nghiệp đại học sau gần 80 năm bảo lưu

17/06/2011 00:01
(GDVN) - Một cụ ông 99 tuổi người Mỹ vừa tốt nghiệp trường đại học Eastern Oregon ở La Grande sau khi bỏ học vào năm 1932.

(GDVN) - Một cụ ông 99 tuổi người Mỹ vừa tốt nghiệp trường đại học Eastern Oregon ở La Grande sau khi bỏ học vào năm 1932.

{iarelatednews articleid='4823,3737,3705'}

Cụ Leo Plass, 99 tuổi, vừa nhận bằng tốt nghiệp đại học của trường đại học Eastern Oregon ở La Grande (Mỹ) sau gần 80 năm bảo lưu kết quả.

“Tôi không bao giờ mơ điều này sẽ xảy ra với mình”, cụ ông Leo Plass cho biết. “Nó giống như một câu chuyện không có thực vậy.”

Năm 1932, cụ ông Leo Plass đang học ngành sư phạm tại trường đại học Eastern Oregon – khi đó có tên là trường Eastern Oregon Normal. Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính và mải mê kiếm tiền nên Leo Plass không thể hoàn thành khóa học của mình.

Leo Plass tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp
Leo Plass tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp

“Trong thời gian học tại trường đại học Eastern Oregon, một người bạn đã đề nghị tôi đi đốn gỗ và cậu ấy trả cho tôi 150 USD. Đó là một khoản tiền lớn vào thời điểm cả thế giới đang chịu ảnh hưởng của cuộc đại suy thoái”, cụ ông Leo Plass kể lại.

Tuy nhiên mới đây, cụ Leo phát hiện ra rằng mình chỉ cần học thêm một thời gian ngắn nữa là có đủ điều kiện để tốt nghiệp và nhận bằng. Cụ Leo Plass cho biết: “Họ đã nói với tôi là chỉ cần học trong vài giờ nữa thôi. Nếu họ nói với tôi sớm hơn, có lẽ tôi sẽ học miệt mài để lấy bằng tốt nghiệp vào thời kỳ đó.”

Mặc dù cụ ông Leo Plass không cảm thấy tiếc nuối khi không thể tốt nghiệp ngành sư phạm, nhưng cụ cảm thấy lo lắng về kinh nghiệm thực tế của những sinh viên tốt nghiệp hiện nay.

Cụ Leo chia sẻ: “Ngày nay người ta không còn dạy những người trẻ tuổi về điều chúng cần biết. Hồi tôi còn học ở đây, người ta dạy chúng tôi nấu ăn, khâu vá và đánh máy.”

Hà Anh (Huffington Post)