Cựu giáo chức Hoàng Thị Viết nhiệt huyết với công tác xã hội

11/09/2020 06:30 LÃ TIẾN
GDVN- Sau hơn 30 năm đứng trên bục giảng, khi trở về với đời thường, bà Hoàng Thị Viết (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội.

Ở tuổi 65, khi các con đều đã trưởng thành, thành danh, phần lớn mọi người sẽ tìm một công việc nhàn nhã hơn để vui vầy cùng con cháu.

Nhưng đối với bà Hoàng Thị Viết (cựu giáo chức ở thôn 7, xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) lại khác, bà vẫn tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương.

Bà Viết luôn tâm niệm, khi đứng trên bục giảng phải là tấm gương sáng cho học trò noi theo và mến phục, còn khi nghỉ hưu thì sống sao cho xứng với danh xưng nhà giáo trong mắt nhân dân.

Chính vì vậy, thay vì an hưởng tuổi già, bà Viết lại tiếp tục tích cực tham gia vào công tác xã hội ở địa phương.

Bà Hoàng Thị Viết (bên trái) luôn tràn đầy nhiệt huyết với công tác xã hội tại địa phương (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhiều năm nay, bà Hoàng Thị Viết được cán bộ, đảng viên trong chi bộ thôn 7, xã Thủy Sơn bầu tham gia Cấp ủy chi bộ, phụ trách các chi hội đoàn thể.

Với quan điểm khi được giao bất cứ việc gì mình đều phải có trách nhiệm và phải cố gắng hoàn thành, vì thế mà trong quá trình tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương dù có khó khăn đến mấy bà cũng luôn hoàn thành công việc được giao.

Bà Viết chia sẻ: “Tôi thấy những việc mình làm chưa thấm vào đâu với công ơn trời biển của Bác dành cho dân, cho nước.

Thế hệ chúng tôi được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện được học hành, được làm người tự do, chúng tôi phải cống hiến cho xã hội dù đã về nghỉ chế độ. Bởi Bác đã dạy: Tuổi cao chí khí càng cao. Còn sức thì còn cống hiến!”.

Nhớ lời Bác Hồ dạy “để các phong trào và mô hình thực sự có hiệu quả thì người cán bộ phải đi đôi với làm”, do đó, bà Viết luôn nêu gương, thực hiện trước.

Trong các phong trào thôn thực hiện tốt, có phong trào xã hội hóa ủng hộ cơ sở vật chất cho các trường học và chăm lo cho các cháu thiếu nhi ở thôn, hoạt động bảm đảm an sinh xã hội.

Cô giáo sắp về hưu vẫn dạy học trực tuyến giỏi
Cô giáo sắp về hưu vẫn dạy học trực tuyến giỏi

Khi trường Mầm non Thủy Sơn mới được đầu tư xây dựng lại, bà Viết vận động gia đình tự làm các trang thiết bị, đồ dùng dạy và học như: đu quay, nhà bóng, giá phơi khăn, xe đẩy cơm…tặng nhà trưởng với tổng giá trị hơn 35 triệu đồng.

Cùng với đó, khi làng, thôn, xóm và các hội đoàn thể tổ chức phát động các chương trình gây quỹ để tổ chức các hoạt động, bà cũng là người tiên phong tham gia ủng hộ.

Hằng năm, vào các dịp lễ Tết, gia đình bà Viết tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng, kịp thời động viên các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Nhờ “người thực việc thực, nói đi đôi với làm” nên khi bà Viết tham gia vận động đảng viên, nhân dân thực hiện các phong trào đều được ủng hộ cao.

Qua đó, góp phần xây dựng thôn 7 trở thành điểm sáng trong thực hiện các phong trào xã hội hóa, bảo đảm an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế của địa phương.

Các chi hội phụ nữ, nông dân, người cao tuổi bà được giao phụ trách đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những hành động, việc làm thiết thực, bà Hoàng Thị Viết là một trong các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện ủy Thủy Nguyên biểu dương, khen thưởng

Hỏi về mong muốn cho tương lai, cựu giáo chức này nở nụ cười: “Giờ tôi chỉ mong có thật nhiều sức khoẻ để cống hiến cho xã hội, đó mới gọi là sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Và tôi cũng muốn nhắn gửi đến các thế hệ tương lai của đất nước hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, phát huy phẩm chất, năng lực bản thân để trở thành người có ích cho đất nước sau này”.

LÃ TIẾN