Cứu sống nữ sinh hôn mê suốt ba ngày trong vụ 6 học sinh bị đuối nước

13/02/2019 06:52 Thành Trung
(GDVN) - Nữ sinh được người dân kịp thời ứng cứu và chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, hôn mê sâu sau ba ngày điều trị đã hồi tỉnh.

Ngày 12/2, bác sĩ Phạm Ngọc Ân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho hay, bệnh viện đã cứu sống em Nguyễn Hòa Ngọc Anh - học sinh lớp 9/1 Trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Học sinh trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu đau xót khi mất đi 6 người bạn.

Ngọc Anh là một trong những học sinh gặp nạn trong vụ đuối nước thương tâm chiều ngày mồng 4 tết (ngày 8/2) tại bãi biển xã Bình Minh, khiến 6 em tử vong.

Trước đó, em Ngọc Anh được người dân đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng ngưng thở, tìm đập rời rạc.

Các bác sĩ bệnh viện tiên lượng tình trạng của em rất xấu. Sau hơn 3 ngày được các bác sĩ bệnh viện tích cực điều trị theo phác đồ của bệnh nhân đuối nước thì đến chiều ngày 11/2, em Ngọc Anh đã dần hồi tỉnh lại.

Buổi học đầu năm đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

“Hiện sức khỏe của em học sinh này đã dần hồi phục. Các chức năng sinh tồn đã ổn định. Bệnh viện đã cho tháo các thiết bị hỗ trợ chức năng tim mạch”, bác sĩ Ân nói.

Hiện Ngọc Anh không cần phải sử dụng máy thở oxy, mạch huyết áp dần ổn định và đã có thể nói chuyện, giao tiếp được.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào chiều ngày 8/2 (mồng 4 tết), 8 học sinh lớp 9/1 của Trường trung học cơ sở  Nguyễn Duy Hiệu đến bãi biển Bình Minh (Thăng Bình) để tắm và vui đùa. Sóng lớn bất ngờ ập đến khiến cả nhóm bị cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đưa được hai em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch) và Lê Văn Duy Khánh (đã xuất viện) lên bờ.

6 học sinh còn lại bị đuối nước tử vong gồm: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý, Mai Văn Công, Nguyễn Đức Hoàng.

Thành Trung