Cựu Thủ tướng Hàn Quốc dự lễ khánh thành trường Đào tạo Nghệ thuật quốc tế

21/09/2017 06:36 Linh Anh
(GDVN) - Ngày 20/9, tại Hà Nội, trường Đào tạo Nghệ thuật quốc tế tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành tại trung tâm biểu diễn của nhà trường.

Ngày 20/9, Trường Đào tạo Nghệ thuật quốc tế ICA (International College of Arts) đã tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành tại trung tâm biểu diễn của nhà trường tại 18 Lý Văn Phức, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự lễ khánh thành có ông Ha Sung Ho - Hiệu trưởng và nhạc trưởng nổi tiếng người Hàn Quốc; ông Han Duk-Soo (cựu Thủ tướng của Hàn Quốc); ông Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Đặng Thị Bích Liên cùng đông đảo giáo viên, học sinh của nhà trường.

Ông Han Duk-Soo (cựu Thủ tướng Hàn Quốc) dự Lễ khánh thành trường ICA (Ảnh: Ban tổ chức)

Phát biểu lý do thành lập ICA, thầy hiệu trưởng Ha Sung Ho nói:

Làm nghệ thuật hơn 30 năm nay, tôi đã có cơ hội được đặt chân tới hơn 100 nước. Tôi đã đến Việt Nam trên 50 lần và rất ấn tượng. Khi theo học tại trường Berklee, tôi là người Hàn Quốc duy nhất.

Trong khi đó, có đến 2 người Việt Nam theo học. Tôi đã nghĩ “À, có lẽ đất nước này thật sự có nhiều người tài”.

Khi tới Việt Nam, tôi càng nhận ra điều này là đúng. Rất nhiều tài năng tại đất nước này chưa được khai thác triệt để, chưa có cơ hội để tỏa sáng cũng như chưa hề được đào tạo bài bản. Với ICA, tôi tự tin rằng tôi tạo cho họ cơ hội tốt hơn rất nhiều để những nghệ sĩ thực thụ tỏa sáng”.

Được biết, ICA đào tạo 4 lĩnh vực: âm nhạc, kịch nghệ, khiêu vũ và thiết kế thời trang với các khóa học ngắn hạn và dài hạn theo hệ cao đẳng và đại học.

Ngoài ra, trường còn thiết kế linh hoạt hình thức học bán thời gian và “Chương trình ngoại khóa thứ 7” phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em trên 5 tuổi, thậm chí phụ huynh cũng có thể theo học.

Đặc biệt, Trường ICA còn nhận được hỗ trợ bởi trường âm nhạc Berklee (Hoa Kỳ) và Dàn Nhạc Seoul Pops Orchestra (Hàn Quốc).

Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra được thành lập năm 1988 bởi Tiến sĩ Ha Sung Ho- nhạc trưởng nổi tiếng của Hàn Quốc. Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra được coi là một trong những dàn nhạc nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

Sự hợp tác này được kỳ vọng mang lại cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc và trở nên nổi tiếng ở nước ngoài. Đây cũng là những tiền đề thuận lợi cho việc trao đổi văn hoá giữa các quốc gia.

Linh Anh