Đà Nẵng cho học sinh nghỉ một tuần phòng dịch virus Corona

02/02/2020 22:33 TẤN TÀI
(GDVN) - Hiện Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm chính thức, gồm 22 người Việt Nam và một người Trung Quốc.

Tối ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có văn bản gửi các phòng giáo dục, các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học ngoài công lập về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh virus Corona gây ra".

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. (Trong ảnh: Người dân Đà Nẵng mua khẩu trang y tế để phòng dịch). Ảnh: Tấn Tài.

Theo công văn này, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, được sự thống nhất của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng:

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo, học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch, Sở sẽ có thông báo kịp thời đến các đơn vị, trường học. Công văn của Sở cũng yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố và Sở;


Nhiều tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long cho học sinh nghỉ học vì virus Corona

Làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Trước đó, tại các buổi làm việc với các cơ quan chức năng liên quan, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng như ngành giáo dục địa phương vẫn khẳng định cho học sinh đi học bình thường cho đến khi có khuyến cáo của cơ quan y tế.

Học sinh ở Đà Nẵng đã đi học lại sau Tết nguyên đán từ ngày mồng 6 tháng Giêng (tức ngày 30/1).

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến thời điểm hiện tại (ngày 2/2), địa phương này đang theo dõi tình hình sức khỏe của 23 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Trong đó có 22 trường hợp người Việt Nam và một trường hợp người Trung Quốc. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Trong ngày cũng đã có 2 trường hợp xuất viện sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona và sức khỏe ổn định.

TẤN TÀI