Đà Nẵng khen thưởng học sinh đạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU

17/05/2017 11:25 An Nguyên
(GDVN) - Bức thư đã được dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

Chiều ngày 16/5, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng hai triệu đồng đối với em Nguyễn Đỗ Huyền Vi (học sinh lớp 8/9 Trường Trung học cơ sở Tây Sơn, Đà Nẵng) vì đã đạt thành tích cao trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

Đà Nẵng khen thưởng học sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46. Ảnh: AN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao những nỗ lực của em Vi, sự dạy dỗ của nhà trường và gia đình.

Bức thư “cố vấn về người tị nạn” gửi cho Tổng thư ký liên hợp quốc

(GDVN) - Những bức ảnh, những câu chuyện thê lương về người tị nạn trên thế giới đã thôi thúc cô bé lớp 8 đưa ra những “giải pháp” cố vấn cho tổng thư ký liên hợp quốc.

Ông Dũng cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cùng các ngành chức năng tạo điều kiện tốt nhất không chỉ cho em Huyền Vi mà còn cho tất cả các học sinh trên địa bàn có điều kiện thể hiện sự sáng tạo, tư tưởng, đề xuất ý tưởng... giải quyết những vấn đề quốc gia và quốc tế.

“Bức thư là một tác phẩm văn học thực sự thể hiện tình yêu thương con người xuất phát từ lòng nhân ái, tư tưởng nhân văn của một cô bé học sinh dù vẫn còn nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, điều quan trọng không chỉ là giải thưởng mà còn phải giúp các cháu có điều kiện phát triển khả năng vốn có để trở thành nguồn nhân lực góp phần vào sự phát triển của thành phố” ông Dũng nhấn mạnh.

Vượt qua hơn một triệu bài dự thi, bức thư của Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

Đây là lần thứ 30 cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017 với chủ đề Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đánh giá, với sự hiểu biết sâu sắc về tình hình người tị nạn trên thế giới cùng những lập luận thuyết phục, bức thư của em Huyền Vi đã cuốn hút người đọc.

An Nguyên