Đà Nẵng muốn thầy cô đi du lịch nước ngoài và học thêm vào mùa hè

06/05/2018 07:28 Tấn Tài
(GDVN) - Giáo viên đi du lịch, tham quan nước ngoài có thể bổ sung thêm được nhiều kiến thức, rút ra được nhiều bài học trong công tác giảng dạy.

Theo kế hoạch hè năm 2018 của ngành giáo dục Đà Nẵng thì sẽ khuyến khích giáo viên tăng cường các hoạt động tham quan học tập, tham gia học thêm để bồi dưỡng kiến thức.

Nhiều giáo viên sẽ được huy động đi xem thi, chấm thi vào mùa hè. Ảnh: TT

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà tạo Đà Nẵng cho biết, trong dịp hè này, Sở đã yêu cầu các đơn vị, trường học đẩy mạnh các hoạt động tham quan học tập hè trong và ngoài nước cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Mục đích là nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, nâng cao nhận thức, trải nghiệm thực tế để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, nguồn kinh phí để phục vụ chuyến đi tùy theo tình hình tài chính của nhà trường hoặc có sự đóng góp của giáo viên.

Mời Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết trực tiếp hỗ trợ giáo viên về chương trình mới

“Chúng tôi luôn cổ động giáo viên ra nước ngoài tham quan, học tập. Nhất là các chuyến du lịch đến các đất nước có nền giáo dục phát triển như: Anh, Úc hay Canada… Ngoài việc tiếp xúc với các nền văn hóa, các giáo viên còn rút ra được những bài học quý về chuyên môn”, ông Vĩnh nói.

Ngoài ra, mùa hè này, giáo viên các bậc học Đà Nẵng cũng được khuyến khích đi “học thêm” để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn.

“Sở sẽ tổ chức các lớp học theo chuyên đề và mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy cho giáo viên. Các giáo viên sẽ đăng ký học thêm trên tinh thần tự nguyện và có đóng học phí.

Việc đóng học phí từ 1,5 – 2 triệu đồng/khóa học là giúp học viên có ý thức việc học tập, rèn luyện. Qua việc tổ chức các lớp học này, Sở cũng sẽ nắm được nhu cầu của từng giáo viên”, ông Vĩnh chia sẻ.

Theo kế hoạch của sở Giáo dục thì trước khi năm học mới bắt đầu, các giáo viên ở Đà Nẵng cũng sẽ được tham gia khóa học miễn phí với Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới là Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết.

Cùng các Giáo sư, Tiến sĩ phụ trách biên soạn các phân môn như: Phó Giáo sư Đỗ Ngọc Thống – ban soạn thảo chương trình Ngữ văn…đến trao đổi trực tiếp với giáo viên các bộ môn của các cấp.

Tại đây, các giáo viên sẽ trình bày những vấn đề khúc mắc trong chương trình, sách giáo khoa mới để được giải đáp, cặn kẽ. Giúp các thầy cô vững tin khi bước vào chương trình mới.

Tấn Tài