Đà Nẵng phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm

08/01/2015 18:45 THÙY LINH
(GDVN) - Các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm ở Đà Nẵng đã bị phát hiện và phạt tiền.

Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có Thông báo số 4342/TB-SGDĐT về việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm trên địa bàn.

Các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm ở Đà Nẵng đã bị phát hiện và phạt tiền. Ảnh minh họa

Theo nội dung Thông báo, qua thanh tra hoạt động dạy thêm trong tháng 12/2014, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã phát hiện và xử lý một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm.

Cụ thể: Phạt 6 triệu đồng đối với các cơ sở tổ chức dạy thêm không đúng nội dung đã được cấp phép gồm: Cơ sở bán trú và học tập Thông minh (370 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu); Cơ sở bán trú và bồi dưỡng năng khiếu Đệ Vương (515 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu); cơ sở 44-46 Phan Thanh (quận Thanh Khê).

Phạt 2 triệu đồng với hành vi vi phạm sử dụng nhà giáo (người dạy thêm) không đúng tiêu chuẩn đối với Cơ sở dạy thêm Phan Châu Trinh (84 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu) và Cơ sở dạy thêm Tài Tâm (257 Núi Thành, quận Hải Châu).

Ngoài ra, có 8 cá nhân bị phạt tiền vì hành vi vi phạm dạy thêm không đúng đối tượng (dạy thêm đối với học sinh tiểu học), tổ chức dạy thêm khi chưa được cấp phép.

THÙY LINH