Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “đại sứ văn hóa đọc” năm 2018 cho học sinh

23/09/2018 07:03 Tấn Tài
(GDVN) - Mục đích cuộc thi là nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh.

Ngày 22/9, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với sở Văn hóa thể thao và sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng đã phát động cuộc thi: “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018.

Cuộc thi này nhằm tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh về văn hóa đọc sách. Ảnh: CTV

Đây là một sân chơi dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố nhằm tìm ra các gương mặt Đại sứ văn hóa đọc – nhân tố thúc đẩy đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ Đà Nẵng tương lai.

“Sách là cánh cửa thần kỳ mở ra những khám phá bất tận về cuộc sống. Đọc sách là một phương thức học tập và giải trí luôn cần được khuyến khích, chia sẻ, vun đáp.

Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách.

Thầy cô bây giờ đọc sách báo như thế nào?

Các bạn sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng và cùng nổ lực để lan tỏa phong trào đọc sách đến mọi người”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Mục đích của cuộc thi này là nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh trên toàn thành phố;

Tạo hiệu ứng nhằm tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh. Lựa chọn thí sinh có bài viết tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng nhằm chia sẻ niềm đam mê đọc sách.

Đối tượng tham gia dành cho tất cả học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Nội dung thi sẽ bao gồn hai câu hỏi: giới thiệu một cuốn sách mà em yêu thích nhất và nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018, em có kế hoạch hoặc sáng kiến gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, được phép trình bày bằng một trong hai hình thức là viết hoặc quay clip bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thời gian từ ngày 12/9/2018 và kết thúc trao giải dự kiến trong tháng 12/2018.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu có 4 phần thưởng với trị giá 2 triệu đồng/phần thưởng kèm hiện vật trị giá 3 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng ở các hạng mục khác nhau.

Tấn Tài