Đại học Đại Nam cho thôi việc nhân viên tư vấn tuyển sinh sai quy chế

10/07/2019 06:26 Vũ Phương
(GDVN) - Lãnh đạo Trường đại học Đại Nam khẳng định, nhà trường đã kỷ luật nghiêm khắc đối với nhân viên tư vấn tuyển sinh hệ văn bằng 2 tiếng Anh.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, nhân viên tư vấn tuyển sinh Trường đại học Đại Nam bày cách đi tắt học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh hệ đại học chính quy.

Ngày 8/7, làm việc với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lương Cao Đông, Hiệu trưởng Trường đại học Đại Nam cung cấp cho phóng viên văn bản do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc ký ngày 9/2/2018 cho phép Trường đại học Đại Nam đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh.


Đại học Đại Nam bày cách đi tắt học văn bằng 2 tiếng Anh đại học chính quy

Lãnh đạo Trường đại học Đại Nam khẳng định: “Sau khi Báo nêu, nhà trường đã yêu cầu các cá nhân viết trường trình và xem xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc với những phát ngôn không đúng với quy chế tuyển sinh và đào tạo, gây hiểu nhầm về mặt thông tin và ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường, đặc biệt mùa tuyển sinh 2019 đang cận kề.   

Từ khi được phép đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh, nhà trường chỉ mở được 1 lớp với 37 học viên đặt tại trường (56 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) đối tượng học tập là các cán bộ, giảng viên của trường.

Lớp học nhằm nâng cao trách nhiệm đội ngũ, miễn phí và có các ràng buộc về thời gian đạt chuẩn năng lực tiếng Anh.

Hiện lớp đã kết thúc học kỳ 1 sau 6 tháng học tập, công tác quản lý chất lượng của lớp được đảm bảo theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Thầy Lương Cao Đông nhấn mạnh: “Trong 37 học viên đang học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh tại trường không có người ngoài vào học”.

Trường đại học Đại Nam cho biết, đã kỷ luật hình thức nặng nhất buộc thôi việc đối với nhân viên tư vấn tuyển sinh sai chủ trương của Trường. Ảnh: Vũ Phương. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên, nhân viên tư vấn tuyển sinh của trường tư vấn nói nộp hồ sơ thời điểm này sẽ vào học luôn với lớp văn bằng 2 tiếng Anh đã học xong kỳ 1, vậy đây có phải là chủ trương của Trường đại học Đại Nam?

Về việc này, thầy Lương Cao Đông khẳng định: “Cách tư vấn tuyển sinh sai lệch của nhân viên đó làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Từ khi thành lập Trường luôn kiên trì với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và phương châm dạy thật, học thật. Quy trình quản lý đào tạo của nhà trường được xây dựng với khả năng sàng lọc đảm bảo sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn đầu ra đã công bố”.

Lãnh đạo Trường đại học Đại Nam cũng thông tin: “Nhân viên này đã thừa nhận nội dung tư vấn tuyển sinh như vậy đi ngược lại phương châm của nhà trường.

Nhân viên này có trình bày lý do vì muốn thí sinh nộp hồ sơ nên đã tư vấn sai sự thật.

Về quan điểm của nhà trường, cách tư vấn đó là lừa dối người học, nhà trường không cho phép. Theo chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường xử lý nghiêm nhân viên này với hình thức kỷ luật  nặng nhất là buộc thôi việc”.

Trước đó, nhân viên tại Khoa Luật học và Viện ngôn ngữ Anh đặt trên tầng 3 Trường đại học Đại Nam đã tư vấn cho phóng viên nộp sớm hồ sơ để được bố trí vào lớp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh học tại trường đã học xong kỳ 1.

Theo nhân viên này tư vấn, Trường không tổ chức thi đầu vào mà chỉ xét tuyển hồ sơ căn cứ vào văn bằng 1. Nếu thí sinh nộp hồ sơ sớm sẽ được bố trí ghép vào lớp này luôn học vào các tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Nhân viên này cũng thông tin, chi phí học văn bằng 2 tiếng Anh tại Đại học Đại Nam 6 triệu đồng/kỳ (toàn khóa học 4 kỳ là 24 triệu đồng).

Chi phí xét tuyển hồ sơ 100.000 đồng và 50.000 đồng làm thẻ sinh viên. Khi nào đến nộp hồ sơ thí sinh mang theo 6 triệu đồng tiền học phí kỳ 1 và đóng tiền xét hồ sơ và phí làm thẻ sinh viên.

Vũ Phương