Đại học Đông Đô xin lỗi, sẽ rà soát kỹ các trường hợp học tập, được cấp bằng

19/08/2019 11:15 Vũ Phương
(GDVN) - Sự việc xảy ra trong thời gian qua là một điều đáng tiếc, ảnh hưởng đến tâm lý của các sinh viên, phụ huynh, Trường Đại học Đông Đô gửi lời xin lỗi chân thành.

LTS: Ngày 19/8, Tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được Thông cáo báo chí của Đại học Đông Đô.

Trên tinh thần tuân thủ luật báo chí và các quy định hiện hành, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin này đến quý độc giả.

Trước thông tin của báo chí những ngày qua về đào tạo văn bằng 2, ngày 19/8 Trường Đại học Đông Đô xin trả lời dư luận về những băn khoăn trong công tác đào tạo.

Trường Đại học Đông Đô được thành lập theo Quyết định số 534/TTg ngày 03/10/1994 của Thủ tướng Chính phủ. Trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học đào tạo đa ngành, đa hệ.

Bộ Giáo dục chưa bao giờ cho phép trường Đông Đô đào tạo bất kỳ văn bằng 2 nào

Nhiều năm qua, Trường cũng có những thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, sinh viên tự hào khi học tập và tốt nghiệp trong ngôi trường này.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, thực hiện nhiệmvụ nhà trường không tránh khỏi một số sai sót.

Sự việc xảy ra trong thời gian qua là một điều đáng tiếc, tổn hại đến uy tín, danh dự của trường, đặc biệt ảnh hưởng đến tâm lý của các sinh viên, phụ huynh.

Qua đây, Trường Đại học Đông Đô gửi lời xin lỗi chân thành tới các sinh viên, học viên và phụ huynh.

Hiện nay, nhiều người hoang mang trước dư luận xã hội và quan tâm đến hoạt động của nhà trường, chúng tôi xin khẳng định rằng, nhà trường đang ổn định bộ máy, tổ chức để cán bộ và sinh viên yên tâm công tác, học tập.

Mọi hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, trường đang khẩn trương rà soát tổng thể để đảm bảo đúng quy định của Bộ để cán bộ nhân viên, cũng như sinh viên, học viên tin tưởng vào sự đổi mới của trường.

Trường Đại học Đông Đô gửi lời xin lỗi chân thành tới các sinh viên, học viên và phụ huynh. Ảnh: Vũ Phương. 

Đối với việc đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, trong quá trình tổ chức đào tạo, một số cá nhân đã xảy ra sai sót. Các cá nhân đó sai phạm đến đâu, xử lý như thế nào chúng ta phải chờ vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, dư luận và các học viên đặc biệt quan tâm, lo lắng không biết các văn bằng đó có được công nhận không, nhà trường rất thấu hiểu nỗi lo của các học viên và hướng đề xuất của nhà trường theo hướng đảm bảo quyền lợi cho học viên như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin.

Những người học thật, thi thật, đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện tuyển sinh đầu vào, điều kiện đầu ra, quá trình tổ chức quản lý đào tạo đúng quy chế, có hồ sơ lưu minh chứng đầy đủ thì nhà trường phải đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.

Vũ Phương