Đại học FPT trực tiếp cho sinh viên vay học phí

03/12/2011 10:00 Theo VietNam+
Sinh viên sẽ được vay học phí với lãi suất ưu đãi trong thời gian tối đa là 10 năm.

Đây là chương trình Tín dụng sinh viên vừa được Đại học FPT công bố, dành cho học sinh của trường. Theo đó, sinh viên sẽ được vay học phí với lãi suất bằng lãi suất huy động tiền gửi thời hạn 12 tháng (mức lãi suất này hiện tại là 14%, thấp hơn mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng khoảng 5%).

Như vậy, cùng với chương trình cho vay ưu đãi của chính phủ dành cho học sinh-sinh viên, FPT sẽ có thêm một nguồn tài chính để đảm bảo việc học tập cho các em. Với chương trình này, Đại học FPT cũng là một trong những trường đầu tiên trực tiếp đứng ra cho sinh viên vay vốn.

Theo lãnh đạo Đại học FPT, đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện tôn chỉ mà nhà trường đề ra là đưa Đại học FPT thành nơi quy tụ, tập hợp và phát triển tài năng trên toàn quốc, tạo cơ hội cho những học sinh xuất sắc có đủ điều kiện theo học tại trường.

Để được xét duyệt tham gia chương trình tín dụng ưu đãi, sinh viên cần đạt trên một mức điểm nhất định trong kỳ thi đầu vào của trường và trải qua một kỳ phỏng vấn. 

Chương trình có thể thay đổi nếu sinh viên không đảm bảo được kết quả học tập theo quy định trong hợp đồng tín dụng.

Đại học FPT cho biết, việc triển khai chương trình tín dụng ưu đãi không chỉ nhằm hỗ trợ sinh viên một phần tài chính trong suốt quá trình học mà còn hy vọng sẽ tạo động lực để sinh viên học tập tốt trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Sinh viên có thể trả dần sau khi tốt nghiệp đi làm theo sơ đồ trả được quy định trong hợp đồng vay.

Bên cạnh đó, năm 2012, Trường Đại học FPT tiếp tục triển khai quỹ học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư, Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo cũng như dành nhiều suất học bổng toàn phần và bán phần cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh của trường, hay các thí sinh đã đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế.

Được biết, ngày 8/4/2012, Trường Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi sơ tuyển cho 7 chuyên ngành đào tạo thuộc 2 khối ngành Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông và Quản trị kinh doanh – Tài chính ngân hàng. Thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay.

Trường có chính sách ưu tiên dành cho những thí sinh nộp hồ sơ sớm, trước ngày 15/12/2011. Theo đó, thí sinh sẽ được miễn toàn bộ lệ phí đăng kí dự thi, đồng thời được nhận tài liệu ôn thi và nhiều hướng dẫn bổ ích khác từ Trường Đại học FPT./.

Theo VietNam+