Đại học FPT tung 'gói' học bổng lớn bậc nhất kỳ tuyển sinh 2013

22/01/2013 07:00 Xuân Trung
(GDVN) - Trường ĐH FPT cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2013 nhà trường cấp 100 suất học bổng toàn phần mang tên GS.Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo bao gồm 100% học phí cùng hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học.

Đây được đánh giá là một trong những cơ hội học bổng lớn nhất mà học sinh Việt Nam có thể đạt được trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2013 sắp tới.

Sau 3 năm đi vào hoạt động, Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường Đại học FPT chuyển đổi sang hình thức tuyển chọn rộng rãi hơn với sự cạnh tranh bình đẳng của các học sinh giỏi trên toàn quốc. Đi kèm với hình thức mới, chương trình học bổng này cũng nhận được sự đầu tư lớn hơn. Theo đó, thay vì mỗi suất học bổng chỉ gồm 100% tiền học phí trọn gói cả khóa học như trước đây (tương đương trên 200 triệu đồng), học bổng Nguyễn Văn Đạo năm 2013 sẽ bao gồm thêm 100 triệu đồng hỗ trợ chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học FPT. 

Đối tượng đủ điều kiện tham gia nộp hồ sơ xét tuyển cho học bổng này là các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học lớp 11; hoặc học sinh là thành viên đội tuyển các tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012 hoặc 2013.

Thời hạn nộp hồ sơ tham gia chương trình trước ngày 15/03/2013. Sau vòng hồ sơ, các ứng viên xuất sắc nhất sẽ phải vượt qua vòng phỏng vấn với hội đồng xét duyệt vào ngày 5/5/2013.

Ảnh Trường ĐH FPT cung cấp.

"Mở rộng quy mô và mức hỗ trợ cho học bổng Nguyễn Văn Đạo, chúng tôi mong muốn mang đến điều kiện tốt nhất cho những sinh viên tài năng để phát triển hết các khả năng cá nhân của mình. Bên cạnh chương trình học bổng, Trường Đại học FPT vẫn tiếp tục duy trì các hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên như tín dụng ưu đãi, tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là cam kết đóng góp xã hội của trường trong việc tìm kiếm và phát triển tài năng", TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT nhấn mạnh.

Trước đó, tháng 11/2012, Trường Đại học FPT đã trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận 3 sao của QS Stars – một trong ba chuẩn xếp hạng đại học hàng đầu của thế giới. Trong đó, tiêu chí về chất lượng đào tạo cùng đóng góp xã hội của Trường Đại học FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao - Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS. 

Kỳ tuyển sinh năm 2013, Trường Đại học FPT dự kiến tuyển sinh và đào tạo 8 chuyên ngành: Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm;Điện tử và truyền thông; An ninh an toàn thông tin; Thiết kế đồ họa; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng; và Quản trị khách sạn. Đặc biệt, chuyên ngành An ninh an toàn thông tin chú trọng đào tạo về bảo mật thông tin trong lĩnh vực CNTT-TT là chương trình đào tạo đại học lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam. 

Kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT sẽ được tổ chức vào ngày 05/05/2013 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Thí sinh dự thi cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2013. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành CNTT sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Viết luận. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm tư duy logic, Năng lực xúc cảm, Kiến thức xã hội và Viết luận.

Xuân Trung