Đại học Huế cho sinh viên nghỉ học vì mưa lũ

07/11/2017 13:28 Trương Lê
(GDVN) - Để bảo đảm an toàn cho sinh viên trong đợt mưa lũ, Đại học Huế sẽ cho các trường và khoa trực thuộc nghỉ học trong ngày 7/11.

Ông Trương Qúy Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, trong sáng ngày 7/11, cơ quan này đã hoãn tất cả các cuộc họp.

Mưa lũ ở Huế khiến nhiều trường học bị chìm sâu. Ảnh: TL

Tiến hành chỉ đạo các trường và khoa trực thuộc hoãn một số cuộc họp, hội nghị, đồng thời lên phương án trong tình huống mưa lũ kéo dài.

Các ký túc  xá phải bảo đảm an toàn cho sinh viên.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng 7/11, các trường của Đại học Huế vẫn tổ chức giảng dạy nhưng tỷ lệ sinh viên đến lớp rất ít.

Mưa lũ diễn biến phức tạp, học sinh nhiều vùng ở miền Trung phải nghỉ học

Như Trường Đại học Nông lâm vắng khoảng 40%, Trường Đại học Ngoại ngữ vắng 50%... Các lớp học đều không điểm danh.

Trước tình hình mưa lớn, một số điểm trường đã cho sinh viên về sớm. 

Hôm nay, trường Đại học Y dược Huế tổ chức thi kết thúc học phần, tuy nhiên trước diễn biến thời tiết phức tạp nhiều sinh viên không đến trường được nên trường sẽ tổ chức thi đợt 2 cho các sinh viên này.

Lãnh đạo trường Đại hoc Khoa học cũng đã đến những tuyến đường nơi có nhiều sinh viên trường đang ở trọ để nắm bắt tình hình của sinh viên.

Hiện tại,  các trường đã lên phương án nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, cụ thể đã thành lập các đội xung kích, sẵn sàng hỗ trợ, đưa sinh viên vùng ngập đến vùng cao; với các sinh viên ở lại trường thì hỗ trợ bữa ăn, nơi ở cho họ.

Theo Ban phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, đêm 6/11, lũ trên các đã giảm nhiều so với mức đỉnh, nhưng sáng nay, do mưa lớn ở thượng lưu nên lũ trên sông Hương, sông Bồ đã lên trở lại và đang mức trên báo động 2 khoảng 0,6-0,7m. 

Theo dự báo chiều nay nước sẽ giảm nhưng rất chậm. Nguy cơ lũ chồng lũ vì mưa lớn có thể xảy ra.

Trước đó, vào đêm 5/11, nữ sinh Trần Thị S. sinh viên năm cuối khoa Địa lý – trường Đại học Sư phạm Huế đã tử vong khi đi làm thêm về.

Thời điểm nói trên, khi Ban quản lý ký túc xá Đống Đa đóng cửa sắt trước cầu thang tầng 1 dẫn lên các phòng tầng trên theo giờ quy định.

S do đi làm thêm về muộn đã  trèo lên tầng 2 của ký túc xá thì bị trượt ngã, chấn thương rất nặng.

Sau khi phát hiện vụ việc, ban quản lý ký túc xá cùng các sinh viên nội trú đưa nạn nhân S. đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trương Lê