Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn từ 20 điểm

15/07/2019 06:36 Thùy Linh
(GDVN) - Thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 1 điểm) có cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân ở một số ngành.

Ngày 14/7, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đưa ra mức điểm trúng tuyển  dự kiến dựa vào số lượng hồ sơ đăng ký, phổ điểm thi quốc gia 2019 và mức điểm chuẩn các năm trước.

Theo đó, thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 1 điểm) có cơ hội trúng tuyển vào trường ở một số ngành được dự đoán mức điểm chuẩn thấp.

Các ngành dễ trúng tuyển theo dự đoán này bao gồm Thống kê kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên… (chương trình tiếng Việt). Bên cạnh đó, trường còn có các ngành thuộc hệ đào tạo tiếng Anh như Quản lý công và Chính sách, Định phí Bảo hiểm và Quản trị rủi ro…

Các ngành được dự đoán có mức điểm chuẩn thấp. Ảnh chụp màn hình

Như vậy, từ 22/7-31/7, thí sinh điều chỉnh hoặc thêm đăng ký vào các ngành này có cơ hội trúng tuyển vào trường cao hơn.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết nhiều khả năng các ngành Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng… có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái. Đây cũng là các ngành có số đăng ký nguyện vọng 1 cao.

10 ngành có số đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất. Ảnh chụp màn hình

Năm học 2019-2020, tổng số nguyện vọng đăng ký vào trường tăng 9.000 hồ sơ so với năm ngoái. Đợt đăng ký xét tuyển thứ nhất nhà trường nhận hơn 41.000 hồ sơ. Các ngành được đăng ký nguyện vọng một cao nhất tại trường là Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế quốc tế…

Thùy Linh